Nga khai mạc Thế vận hội của Tương lai kết hợp giữa thể thao thể chất và thể thao điện tử

23-02-2024

(kyluc.vn – worldmark.world) Nga hôm thứ Tư đã tổ chức lễ khai mạc Thế vận hội của Tương lai' tại Kazan, thành phố thủ phủ của Cộng hòa Tatarstan, Nga, khai mạc giải đấu phygital (vật lý + kỹ thuật số) đa môn thể thao kết hợp giữa thể thao cổ điển và thể thao điện tử.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chủ trì lễ khai mạc Thế vận hội Tương lai tại thành phố Kazan của Nga, cùng với vận động viên trượt băng Kamila Valieva và cựu vô địch thế giới thể dục dụng cụ thế giới Nikita Nagorny.

Thế vận hội Tương lai được xây dựng dựa trên khái niệm mà các nhà tổ chức gọi là thể thao 'phygital' - sự kết hợp giữa thể thao điện tử, hoạt động thể chất và công nghệ mới khác như VR và máy bay không người lái. Giải đấu phygital này được tổ chức từ ngày 21 tháng 2 đến ngày 3 tháng 3 năm 2024.

Games of Future 2024 sẽ bao gồm 5 nhóm môn chia theo 3 thể loại: Phygital sports (Thể thao thể chất số); Esports (Thể thao điện tử); Tech sports (Thể thao công nghệ). Thế vận hội Tương lai sẽ có 21 bộ môn sáng tạo như Bóng đá Phygital, Bóng rổ Phygital, Khúc côn cầu Phygital, MOBA Phygital. Dota 2 + Super Final, CS2 + Laser Tag, Robot Combat, Lập trình thể thao, Đua máy bay không người lái và nhiều môn thể thao mới khác.

Quy tụ hơn 2.000 vận động viên từ hơn 100 quốc gia và 270 đội tuyển đa quốc gia, Thế vận hội của Tương lai dựa trên các nguyên tắc phát triển cân bằng, cởi mở, khả năng thích ứng và tiến bộ công nghệ.

Các đội xuất sắc nhất đến từ Châu Âu, Nam Mỹ và Châu Á sẽ tranh tài ở năm hạng mục. Ngoài ra, các vận động viên, người nổi tiếng, vận động viên nổi tiếng, blogger và các streamer cũng sẽ tham gia trải nghiệm.

​​​​​​Theo worldmark.world

https://worldmark.world/games-of-the-future-kick-off-in-russia/

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)