Ngân hàng UOB Malaysia bổ nhiệm bà Ng Wei Wei làm Nữ giám đốc điều hành đầu tiên

25-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) United Overseas Bank (M) Bhd (UOB Malaysia) đã bổ nhiệm Ng Wei Wei là nữ giám đốc điều hành (CEO) đầu tiên của ngân hàng, kế nhiệm vị CEO trước là Wong Kim Choong. Quyết định sẽ có hiệu lực từ ngày 1/5/2022.

Ông Wong, người sẽ từ bỏ vị trí sau khi lãnh đạo ngân hàng kể từ năm 2012, sẽ đảm nhận vai trò mới là cố vấn cấp cao. Ông sẽ giám sát việc hợp nhất hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ của ngân hàng UOB và Citi cho đến khi nghỉ hưu theo kế hoạch.

Bà Ng Wei Wei là một chuyên viên ngân hàng dày dạn kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên sâu về ngành tài chính. Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, từ năm 2000 đến năm 2006, bà đã trau dồi kỹ năng ngân hàng và phát triển các giá trị cốt lõi của mình tại UOB Malaysia.

Sau nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau tại các tổ chức tài chính toàn cầu ở Malaysia và Hồng Kông, bà trở lại UOB Malaysia vào năm 2019 với tư cách là giám đốc điều hành và giám đốc quốc gia của bộ phận ngân hàng bán buôn, trước khi đảm nhận vai trò phó giám đốc điều hành vào năm 2021.

Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của UOB Group - ông Wee Ee Cheong cho biết trong một tuyên bố: “Tôi muốn cảm ơn Wong vì những năm lãnh đạo mạnh mẽ của anh ấy và chúc mừng bà Ng đã được bổ nhiệm làm CEO của UOB Malaysia. Sự bổ nhiệm bà Ng phản ánh niềm tin vững chắc của chúng tôi về tầm quan trọng và lợi ích của sự đa dạng khi chúng tôi dự đoán nhu cầu của khách hàng trong một môi trường ngày càng phức tạp, thay đổi và biến động.”

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/business/business-news/2022/04/18/uob-malaysia-appoints-ng-wei-wei-as-its-first-female-ceo)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn