Nghệ sĩ người Nigeria biến dép xỏ ngón thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo

06-02-2023

(kyluc.vn) Nghệ sĩ người Nigeria đã biến những đôi dép xỏ ngón bằng nhựa bị vứt bỏ thành những bức chân dung đầy màu sắc.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Một nghệ sĩ người Nigeria đã biến những đôi dép xỏ ngón bằng nhựa bị vứt bỏ thành những bức chân dung đầy màu sắc. Đây cũng là nỗ lực của nghệ sỹ giúp làm sạch môi trường ở một quốc gia - nơi tình trạng ô nhiễm nhựa đang rất nghiêm trọng.

Bắt đầu như một nhiệm vụ ở trường đại học từ năm 2017, nhưng giờ đây công việc này đã trở thành công việc toàn thời gian của nghệ sỹ Eugene Komboye. Anh Komboye lấy những chiếc dép xỏ ngón chủ yếu từ các bãi rác và bờ sông rồi mang đến studio của mình, khử trùng và rửa sạch trước khi tạo ra các bức chân dung đầy tính nghệ thuật.

Nghệ sỹ Eugene Komboye chia sẻ: “Cuộc chiến chống lại ô nhiễm môi trường và quá tải rác thải nhựa là cuộc chiến mà toàn thế giới phải đối mặt chứ không riêng gì tại Châu Phi. Tôi chỉ muốn góp phần sức lực nhỏ để cổ vũ thêm cho phong trào này được hưởng ứng rộng rãi.”

Nigeria thải ra ít nhất 2,5 triệu tấn chất thải nhựa mỗi năm, theo số liệu của chính phủ, một số trong số đó đã bị vứt xuống đại dương và sông ngòi.

Theo antv.gov.vn (https://www.antv.gov.vn/tin-tuc/the-gioi/sac-mau-the-gioi-24h-qua-476395.html)