Ngôi trường in 3D đầu tiên của Châu Âu được xây dựng tại thành phố Lviv

26-05-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Một sáng kiến xây dựng lại cơ sở hạ tầng quan trọng ở Ukraine đã sử dụng công nghệ in 3D để xây dựng lại một trường học ở nước này.

Nhóm nhân đạo Ba Lan T4UA dẫn đầu dự án với sự hỗ trợ của Hội đồng thành phố Lviv và một số công ty, bao gồm Tập đoàn 3DCP của nhà in Đan Mạch và nhà sản xuất xi măng Cemark của Ukraine.

Ảnh minh họa

Tập đoàn 3DCP của Đan Mạch đã sử dụng máy in BOD2 của COBOD để in các bức tường cho trường học ở Lviv, theo sáng kiến do tổ chức nhân đạo Team4UA dẫn đầu.

Máy in do công ty Cobod International của Đan Mạch sản xuất, đã đến nơi hai tuần trước. Tòa nhà một tầng đã hoàn thành một nửa sau bốn ngày in. Một nửa công việc in ấn của tòa nhà một tầng, có tổng diện tích sàn là 370 mét vuông.

Trường tiểu học đang được xây dựng trên nền của một ngôi trường cũ. Kiến trúc sư xây dựng tòa nhà đã được in 3D bằng cách chọn không in bằng công nghệ nắp của COBOD, cho phép in các bức tường nhẵn hơn.

Trong khi đó, 90% vật liệu xây dựng sẽ được sản xuất tại địa phương và 99% vật liệu cho bê tông in 3D có nguồn gốc tại địa phương.

Theo World Mark (worldmark.world)  


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)