Người đàn ông tại Pháp lập kỷ lục thế giới khi đi 2.2km trên dây ở độ cao không tưởng

30-05-2022

(kyluc.vn) Nghệ sĩ đi thăng bằng trên dây Nathan Paulin, người Pháp, đã thiết lập một kỷ lục thế giới mới sau khi anh hoàn thành quãng đường dài 2.200 mét đến đỉnh chóp của tu viện Mont Saint-Michel trên một sợi cáp treo lơ lửng.

Nghệ sĩ Nathan Paulin, 28 tuổi, bắt đầu hành trình chinh phục của mình ở độ cao hơn 110 mét vào chiều 24-5 và được bảo đảm tính mạng với một dây đai an toàn gắn vào thắt lưng. Anh sẽ phải băng qua vùng vịnh biển với đôi chân trần đi trên dây cáp.

Anh đã mất 2 giờ để nhích từng bước chân trần, dọc theo sợi dây cáp có bề rộng là 2cm và hoàn thành mục tiêu - nối từ một chiếc cần cẩu đến phòng chuông của tu viện nổi tiếng Mont Saint-Michel.

 

 

Tọa lạc trên hòn đảo thơ mộng cùng tên ở khu vực ngoài khơi tây bắc nước Pháp, tu viện 1.300 năm tuổi Mont Saint Michel đã được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới vào năm 1979. Mont-Saint-Michel là một trong những tổ hợp công trình kiến trúc và tự nhiên độc đáo và kỳ bí, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm. 

Nathan Paulin được đưa lên đầu cần cẩu và mất 10 phút để anh lên đến đỉnh cần cẩu - nơi cố định một đầu dây. Cần cẩu được đưa đến vị trí chuẩn bị từ 4 ngày trước. Anh đã bị chập choạng trong những bước đi đầu tiên, nhưng sau đó trấn tĩnh nhanh và thực hiện tiếp thử thách bắt đầu vào lúc 17h30 chiều 24-5 khi điều kiện thời tiết phù hợp.

Đội ngũ kỹ sư đã chuẩn bị rất kỹ cho việc lắp dây trên không để không làm ảnh hưởng đến di tích tu viện. Nathan Paulin khẳng định mình đã chuẩn bị một năm rưỡi cho thử thách này. Anh tập đi lại trên dây dài 300m gắn trong nhà và anh thường xuyên nuốt trọn giáo án dài 2,5km.

Theo các cộng sự của Paulin, "vì lý do an toàn" nghệ sĩ 28 tuổi này đã quyết định kết thúc hành trình ở khoảng 3 mét trước khi đạt tới cột mốc dự kiến. Mặc dù vậy, anh vẫn xô đổ kỷ lục về quãng đường đi trên cáp treo (dài 1,6km) do chính anh thiết lập trước đó vào tháng 6-2017.

Theo tuoitre.vn (https://tuoitre.vn/khong-den-dich-van-lap-ky-luc-di-day-tren-khong-hon-2-km)