"Người đàn ông Viking" lập kỷ lục thế giới khi lặn từ độ cao 40m

07-12-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Ken Stornes, một người ưa thích hành động trò chơi mạo hiểm đến từ Na Uy, đã thực hiện cú nhảy từ độ cao 40,5 mét trên vách đá xuống một sông băng tại Na Uy và đăng trên instagram cá nhân vào ngày 03/12.

 

Hình ảnh chỉ minh họa. Nguồn: internet 

Ken Stornes, đến từ Na Uy, đã lên trang Instagram của mình với 638.000 người theo dõi vào Chủ nhật (ngày 3 tháng 12) để chia sẻ một đoạn clip ghi lại cảnh anh biểu diễn “cú lặn tử thần”.

Trong chú thích của video với con số ấn tượng 101 triệu lượt xem, Ken viết: “Kỷ lục thế giới mới! 40,5m. Một lần nữa chúng tôi mang thêm một kỷ lục thế giới về bộ môn mạo hiểm death dive (lặn tử thần) cho Na Uy. Và, điều này thật điên rồ!”

Ngoài Ken Stornes, Na Uy còn năm giữ kỷ lục cú nhảy death dive cao nhất (ở nữ), thuộc về Asbjørg Nesje. Cô đã lập kỷ lục khi nhảy từ độ cao 30,5 mét. 

Tại Na Uy, thậm chí còn có các cuộc thi dành riêng cho bộ môn mạo hiểm với tên gọi chung là "døds events", với  giải vô địch thế giới  sẽ được diễn ra vào tháng 8 hằng tại thủ đô của quốc gia này.

Theo World Mark (worldmark.world) 

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)