Người đầu tiên hoàn thành chinh phục đường chạy xuyên châu Phi

10-04-2024

(kyluc.vn – worldmark.world) Chân chạy marathon Russ Cook thực hiện hành trình từ Cape Agulhas, Nam Phi đến Ras Angela, Tunisia, sau khi vượt hơn 16.000km trong 352 ngày.

Sau hơn 16.000 km trong 352 ngày qua 16 quốc gia, Russ Cook, nickname “Hardest Geezer”, đã hoàn thành thử thách chạy suốt chiều dài châu Phi. Vận động viên marathon 27 tuổi đến từ Worthing, West Sussex, Anh đã vượt qua vạch đích ở Tunisia và dự định ăn mừng bằng một bữa tiệc sau khi quyên góp được hơn 600.000 bảng Anh cho tổ chức từ thiện.

Ảnh minh họa

Thành tích của anh ta, được cho là người đầu tiên chạy từ cực nam đến mũi cực bắc của Châu Phi, sau nhiều trở ngại, bao gồm một vụ cướp dùng súng ở Angola, bị những người đàn ông cầm dao rựa đe dọa ở Cộng hòa Congo, những lo ngại về sức khỏe và sự phức tạp của thị thực.

Vào ngày 22 tháng 4 năm 2023, anh khởi hành từ điểm cực nam của Nam Phi, Cape Agulhas. Vào thời điểm anh vượt qua vạch cực bắc của Tunisia, Ras Angela, anh đã chạy được quãng đường khoảng 376 lần quãng đường của 1 đường chạy marathon tiêu chuẩns.

Trong chiến công của Cook, anh ấy đã chạy qua các khu rừng nhiệt đới, băng qua các dãy núi và băng qua sa mạc Sahara. Vào ngày thứ 200, anh ấy đã giảm quãng đường đi hàng ngày theo lời khuyên của các bác sĩ ở Nigeria.

Số tiền quyên góp được sẽ được chuyển đến quỹ Running Charity, nơi cung cấp các chương trình chạy bộ và sức khỏe tâm thần cho những người trẻ tuổi vô gia cư và có nhu cầu phức tạp, và quỹ Sandblast, nhằm nâng cao nhận thức của người dân Saharawi.

Theo worldmark.world

https://worldmark.world/first-person-to-run-the-length-of-africa/


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)