Người Mỹ tận hưởng đêm giao thừa trong thế giới ảo của Quảng trường Thời Đại

31-12-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Bữa tiệc Đêm giao thừa lớn nhất thế giới sẽ quay trở lại metaverse trong năm nay với sự ra mắt của VNYE, một trải nghiệm ảo nhập vai lấy bối cảnh tâm điểm của Đêm Giao thừa: Quảng trường Thời đại. Thông qua ứng dụng và trang web VNYE, mọi người trên toàn cầu có thể khám phá thế giới ảo của Quảng trường Thời đại, chơi trò chơi và phát trực tiếp các hoạt động trong Đêm Giao thừa ở Quảng trường Thời đại và trên khắp thế giới.

Jamestown, công ty chủ sở hữu One Times Square, là địa điểm tổ chức Lễ thả bóng đêm giao thừa, đã ra mắt VNYE vào năm ngoái như một cách mới để mừng Đêm giao thừa trong bối cảnh đại dịch và hủy bỏ các lễ kỷ niệm trực tiếp. Tổng cộng, VNYE tiếp cận hơn 3,7 triệu người trên toàn thế giới vào năm 2021.

Michael Phillips, Chủ tịch Jamestown cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra VNYE để nâng cao trải nghiệm Đêm giao thừa và giữ cho thế giới kết nối với Quảng trường Thời đại khi việc đến đây bị hạn chế,” Michael Phillips, Chủ tịch Jamestown cho biết. “Trong lần tổ chức thứ hai, VNYE sẽ vừa bổ sung cho sự trở lại của các lễ kỷ niệm trực tiếp, vừa đóng vai trò là một điểm đến theo đúng nghĩa của nó — một thế giới ảo sống động, nơi mọi người trên toàn cầu có thể tụ tập để chúc mừng Năm Mới.”

 

 

Tom Harris, Chủ tịch Liên minh Quảng trường Thời đại cho biết: “Đêm giao thừa ở Quảng trường Thời đại là một lễ kỷ niệm toàn cầu kết nối thế giới khi chúng ta cùng nhau nói lời tạm biệt với năm đã qua và hướng tới hy vọng cho năm sắp tới.  Jamestown đã làm sâu sắc thêm những kết nối đó thông qua công nghệ VNYE sáng tạo này cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới tương tác với Quảng trường Thời đại và sự kiện mang tính biểu tượng này theo những cách mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ tới.”

Trong metaverse VNYE, người dùng có thể tạo hình đại diện được cá nhân hóa, khám phá Quảng trường Thời đại, thu thập hoa giấy để kiếm điểm cho các tùy chỉnh hình đại diện bổ sung và ghé thăm đài quan sát tại One Times Square để xem thế giới ảo của Quảng trường Thời đại từ trên cao.

Bên trong One Times Square, người dùng có thể tham gia ba trò chơi nhập vai độc đáo: Dance World, nơi người dùng thể hiện kỹ năng khiêu vũ của mình; Nature World, nơi người dùng có thể ngắm nhìn nhiều cảnh quan thiên nhiên khác nhau và tham gia vào một cuộc truy tìm khó báu để thu thập các mảnh của Quả bóng đêm giao thừa mang tính biểu tượng; và Zero G, nơi người dùng có thể đi khắp thế giới thông qua trải nghiệm trượt, tham quan một loạt các địa danh trên thế giới trong khi kiếm điểm và gia tăng sức mạnh trên đường đi.

Bắt đầu từ ngày 31/12/ 2021, người dùng có thể chọn trong số 11 nguồn cấp dữ liệu camera trực tiếp tại Quảng trường Thời đại và bảy luồng phát trực tiếp của EarthCam về lễ đón giao thừ từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả các sự kiện ở Rio de Janeiro, Brazil và Budapest, Hungary.

Vào thời khắc giao thừa, người dùng có thể chào đón năm mới trong metaverse của Quảng trưởng Thời đại với Lễ thả bóng ảo và màn trình diễn pháo hoa.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us); vnanet.vn 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ