Nhà hàng NFT đầu tiên thế giới sẽ có mặt tại New York

15-01-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Mặc dù nhà hàng sẽ không chính thức mở cửa cho đến năm 2023, hai loại tư cách thành viên đã được bán trên Ether.

VCR Group, công ty khách sạn được thành lập bởi doanh nhân Gary Vaynerchuk, đã công bố bán mã thông báo trực tiếp của câu lạc bộ ăn uống tư nhân chỉ dành cho hội viên mới nhất của mình ở Thành phố New York, được gọi là Flyfish Club. Những người đi ăn hải sản-nhà hàng tiềm năng phải mua tư cách thành viên của họ trên blockchain, được bán dưới dạng mã thông báo không thể sử dụng được (NFT). 

David Rodolitz, Giám đốc điều hành của tập đoàn khách sạn khổng lồ VCR, đang quản lý dự án, nói với Fortune rằng khái niệm câu lạc bộ ăn uống nơi tư cách thành viên được xác minh thông qua công nghệ blockchain thể hiện một sự khác biệt đáng kể so với cách hoạt động của tư cách thành viên thông thường.

Cho đến nay, VCR Group đã bán được gần 1.500 mã thông báo và huy động được tổng cộng 14 triệu đô la.

 

Hình minh họa. Nguồn: internet 

Giá khởi điểm cho thành viên tại Flyfish Club là khoảng 2,5 Ethereum vào thời điểm ra mắt công chúng vào ngày 7 tháng 1, hoặc khoảng $ 8.200 để truy cập không giới hạn vào phòng ăn, nhà hàng, quán bar cocktail và không gian ngoài trời rộng hơn 10.000 foot vuông tại một địa điểm chưa được công bố địa điểm. Tư cách thành viên Ethereum 4,25 cao cấp (ít hơn 14.000 đô la một chút) sẽ cho phép thực khách sử dụng một số tiện ích bổ sung, bao gồm cả nhà hàng Nhật omakase cao cấp của Flyfish.

Mã thông báo Câu lạc bộ Flyfish đã được bán lại giữa các thành viên và những người muốn sử dụng OpenSea, một thị trường NFT trực tuyến.

Các thành viên câu lạc bộ ghé thăm nhà hàng không nên quên ví của họ. Mặc dù chỉ có thể mua tư cách thành viên bằng Ethereum, nhưng các tab thực phẩm và quán bar được tính bằng đô la Mỹ.

Mặc dù việc sở hữu quyền chỉ đơn giản là vào một nhà hàng nơi bạn vẫn sẽ phải trả tiền thường xuyên cho rượu và dùng bữa có vẻ kỳ quặc, nhưng chủ sở hữu có mục đích làm thay đổi khái niệm về tư cách thành viên.

“Bằng cách mã hóa nó, tư cách thành viên trở thành một tài sản - người sở hữu nó. Họ có thể sử dụng nó để vào câu lạc bộ ăn uống, như dự định, nhưng họ cũng có thể cho thuê nó khi họ ở ngoài thị trấn, hoặc thậm chí bán nó, ”Rodolitz nói.

Flyfish Club là ý tưởng thứ hai của VCR Group, sau việc khai trương nhà hàng Nhật Bản kiểu omakase Ito, cũng ở Thành phố New York nhưng không chỉ dành cho hội viên. Câu lạc bộ Flyfish dự kiến ​​mở vào đầu năm 2023.

Flyfish Club tuyên bố là nhà hàng NFT đầu tiên chỉ dành cho hội viên tuy nhiên, nó không phải là khái niệm ẩm thực đầu tiên tích hợp tiền điện tử vào mô hình kinh doanh của nó. Gần đây hơn, Nhà hàng Crypto Street đã khai trương ở Clearwater, Florida, tự hào với nghệ thuật treo tường theo chủ đề tiền điện tử, các món trong thực đơn và việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)