Nhà máy điện mặt trời nổi lớn nhất Ấn Độ hòa lưới điện

01-07-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Đơn vị kỹ thuật, mua sắm và xây dựng của Tata Power đã vận hành một dự án năng lượng mặt trời nổi 101,6 MWp ở bang Kerala, Ấn Độ.

Được triển khai trên 350 mẫu đất ngập nước, dự án có nền tảng biến tần nổi 5MW và được neo vào đáy  bằng cách sử dụng 134 móng cọc khoan sâu đến 20 mét.

Tata Power Solar Systems, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty tiện ích Tata Power, cho biết họ phải đối mặt với độ sâu nước thay đổi, thủy triều dâng cao và lo ngại về độ mặn của nước trong quá trình xây dựng dự án.

Với đội ngũ 350 người đang thi công, công ty đã xây dựng một giàn giáo trên mặt nước, trong khi giàn giáo được kéo vào vị trí hơn 3 km, phơi các mô-đun năng lượng mặt trời trước gió lớn.

Ảnh minh họa

Tất cả nguồn điện từ nhà máy sẽ được sử dụng bởi Hội đồng Điện lực Bang Kerala theo một thỏa thuận mua bán điện đã được ký kết.

Dự án này cũng là một trong những dự án đầu tiên của Tata Power Solar được giám sát bằng video giám sát 24/24 để phát hiện an ninh và sự cố.

Dự án Kerala được đưa vào vận hành sau khi một công ty con khác của Tata Power, Tata Power Renewables Energy, gần đây đã hoàn thành dự án năng lượng mặt trời 300MW ở Gujarat, Ấn Độ mà công ty tuyên bố là hệ thống theo dõi năng lượng mặt trời một trục lớn nhất của Ấn Độ.

Không chỉ thế, Tổng công ty Thủy điện Quốc gia thuộc sở hữu nhà nước của Ấn Độ đã liên doanh với Tổng công ty Phát triển Năng lượng Xanh của Odisha để phát triển 500MW các dự án năng lượng mặt trời nổi ở phía đông bang Odisha.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ