Nhóm 5 người lập kỷ lục thế giới khi chèo thuyền vượt Đại Tây Dương trong thời gian nhanh nhất

31-01-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Nhóm 5 chàng trai đến từ Ireland đã ‘phá vỡ’ kỷ lục trước đó bằng cách chèo thuyền từ Quần đảo Canary đến Antigua trong 33 ngày.

Một đội chèo thuyền Ireland đã lập kỷ lục thế giới mới về đội 5 người vượt Đại Tây Dương nhanh nhất, chèo từ Quần đảo Canary đến Antigua ở Carribean trong 33 ngày 12 giờ 39 phút.

Nhóm, được gọi là Row Hard hoặc Go Home 5, đã “phá vỡ” kỷ lục trước đó là 35 ngày, 19 giờ và 50 phút được thiết lập vào năm 2019, theo Atlantic Campaigns, tổ chức Thử thách Talisker Whiskey Atlantic.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Đội hoàn thành chặng đua 4,800 km bao gồm Derek McMullen, Tom Nolan, Shane Culleton, Gearoid O’Briain và Diarmuid O’Briain.

“Đội này đã sống đúng với tên gọi của họ và đã chèo hết mình để đạt được kỷ lục đáng kinh ngạc này. Họ đã duy trì vị trí của mình trong suốt cuộc đua và tiếp tục chiến đấu với những người chạy phía trước – ngay cả khi đối mặt với việc mất toàn bộ sức mạnh,” ban tổ chức cho biết.

Một bài đăng trên trang truyền thông xã hội của họ cho biết: “Những người tuyệt vời này đã thực sự chèo thuyền vượt Đại Tây Dương. Và điều tuyệt vời hơn nữa là họ đã làm được điều đó trong thời gian kỷ lục đối với một nhóm năm người. Thật là một công việc phi thường và thành tích đáng kinh ngạc.”

Phát biểu từ bục sau khi hoàn thành thử thách, Diarmuid Ó Briain cho biết: “Tôi nghĩ chúng tôi đã tìm thấy cầu vồng ở nhau, chúng tôi đã hỗ trợ lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn và tôi rất tự hào khi được tham gia cùng với bốn cá nhân tuyệt vời như thế này những người bên cạnh tôi, và tôi sẽ không chèo thuyền vượt đại dương với bất kỳ ai khác.”

Row Hard or Go Home 5 là đội đầu tiên trong số năm người vượt qua vạch đích và đứng thứ năm chung cuộc. Cuộc đua còn có sự tham gia của các tay chèo đơn và các đội gồm hai, ba và bốn tay chèo.

Một đội Ireland thứ hai cũng đang thực hiện thử thách, với tên gọi Row Hard hoặc Go Home 4, tiếp tục chèo thuyền vượt đại dương.

Đội đứng ở vị trí thứ 10 vào chiều Chủ nhật, đang đặt mục tiêu đến Antigua vào rạng sáng ngày 17 tháng 1.

Hai đội đã hoàn thành thử thách với sự hỗ trợ của hai tổ chức từ thiện: Quỹ Laura Lynn và RNLI. Tính đến chiều Chủ nhật, họ đã huy động được 47.080 € cho hai tổ chức, vượt qua mục tiêu 30.000 €.

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)