Nhóm nhạc K-pop huyền thoại "Big Bang" lập kỷ lục sau 2 ngày tái xuất

08-04-2022

(kyluc.vn) 0 giờ ngày 5.4, Big Bang trở lại với single Still Life. Bài hát cùng MV Still Life đang “làm mưa làm gió” trên các nền tảng nghe nhìn tại Hàn Quốc và quốc tế.

Trong vòng chưa đến 24 tiếng sau khi phát hành, Still Life của Big Bang đã vươn lên đứng đầu top ca khúc hot nhất iTunes ở 33 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, Still Life cũng giành được hạng nhất tại các nền tảng nghe nhạc trực tuyến lớn như Melon của Hàn Quốc, QQ Music của Trung Quốc và Line Music của Nhật Bản.

Mặc dù được phát hành vào lúc nửa đêm, Still Life vẫn lập nên nhiều kỷ lục ngay trong 1 tiếng đầu tiên ra mắt. Cụ thể, sản phẩm âm nhạc mới nhất của Big Bang đã thu về hơn 140.000 lượt nghe độc nhất (1 tài khoản 1 lượt nghe) trên Melon (sau khi trang này thay đổi cách thức tính) và 44.000 lượt nghe trên Genie, trở thành bài hát của một nhóm nhạc thần tượng có lượt nghe cao nhất trong 1 giờ đầu tiên, là ca khúc thứ 2 có lượt nghe nhiều nhất trong 1 giờ đầu tiên sau Celebrity của IU.

 

 

Still Life đưa Big Bang trở thành nhóm nhạc vào top 10 bảng xếp hạng Melon 24 Hits nhanh nhất (sau 3 tiếng công bố ca khúc mới) và các chàng trai cũng đang là nhóm nhạc có bài hát đạt vị trí thứ nhất nhanh nhất trên Flo kể từ sau khi bảng xếp hạng này được cải tổ.

Still Life trở thành ca khúc đạt RAK (Realtime Allkill, hạng nhất tất cả bảng xếp hạng âm nhạc lớn Hàn Quốc trong 1 giờ) nhanh nhất trong năm 2022. Tính đến chiều 5.6, Still Life cũng đang là ca khúc có nhiều lượt nghe độc nhất trong vòng 24 giờ đầu tiên trên Melon.

Không chỉ vậy, Big Bang với Still Life còn phá kỷ lục trên nền tảng âm nhạc lớn nhất Trung Quốc QQ Music. Still Life trở thành single đạt 1 triệu lượt mua trực tuyến nhanh nhất (trong vòng 30 phút) tại QQ Music sau khi nền tảng này đổi luật. Các con số về lượt nghe và mua nhạc trực tuyến Still Life vẫn đang tăng rất nhanh.

Trên Twitter, hashtag Big Bang Still Life đứng đầu top từ khóa được trending nhiều nhất nhiều giờ liền. Thông tin về màn tái xuất của gà cưng nhà YG liên tục trong top chủ đề được tìm kiếm và chia sẻ nhiều nhất ở Weibo, Facebook, Instagram…

Ra mắt năm 2006, Big Bang được xem là một trong những đại diện tiêu biểu của Kpop nói riêng và showbiz Hàn Quốc nói chung. Nhóm nổi bật với phong cách hip hop độc đáo, mỗi thành viên đều có tài năng và cá tính thu hút, chất giọng mạnh mẽ… Đặc biệt, mỗi mẩu Big Bang đều có sự nghiệp solo rực rỡ.

Tên tuổi của Big Bang gắn liền với loạt hit Lies, Haru haru, Tonight, Blue, Bad Boy, Loser, Fantastic Baby, Bang Bang Bang, Fxxk itFlower Road... Big Bang đã hoạt động được 16 năm và trải qua nhiều sóng gió. 

Theo thanhnien.vn (https://thanhnien.vn/big-bang-co-man-tai-xuat-bung-no-voi-mv-still-life-post1445758.html|)