Những bức ảnh lịch sử bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu không thể giải thích

16-04-2017

Không hề dùng máy ảnh tối tân hay phần mềm chỉnh sửa, các bức ảnh này vẫn mang những câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Từ thời xưa, khi con người vẫn còn sử dụng máy ảnh thời cổ, có những bức ảnh được chụp rất tình cờ và chắc chắn là không hề qua chỉnh sửa kĩ thuật số nhưng lại ẩn chứa những câu hỏi khó trả lời cho đến tận ngày nay.

Từ những vật thể không xác định cho đến những bóng người lạ lùng thấp thoáng đằng sau, dưới đây là những bức ảnh cũ “xa lơ xa lắc” nhưng lại sở hữu những bí ẩn đầy thú vị.

1. Quái vật ngoài bờ Đảo Hook

Những bức ảnh lịch sử bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu không thể giải thích - Ảnh 1.

Không ai rõ rốt cuộc đây là sinh vật gì hay thứ gì ẩn hiện dưới mặt nước.

Khi xuất hiện trên mạng, bức ảnh nổi tiếng này đã bị nhiều người cho là sản phẩm Photoshop. Sự thật là bức ảnh gốc đã được chụp từ năm 1965, khi các phần mềm kĩ thuật số còn chưa ra đời. Người chụp bức ảnh này, Robert Le Serrec, đã nhận thấy một vật thể lạ ở gần Đảo Hook, Australia và ngay lập tức đưa máy lên chụp, thứ mà ngày nay vẫn là đề tài gây tranh cãi đối với các nhà sinh vật học.

2. Chùm sáng Thung lũng Hessdalen

Những bức ảnh lịch sử bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu không thể giải thích - Ảnh 2.

Chùm sáng sặc sở tại Na Uy khiến nhiều nhà khoa học đau đầu suốt nhiều thập kỉ nay.

Bức ảnh này được chụp bởi một nhiếp ảnh gia người Na Uy với thời gian phơi sáng 30 giây, và nó không phải là bằng chứng duy nhất về sự tồn tại của những chùm ánh sáng lạ lùng bay lơ lửng bên trên thung lũng Hessdalen. Tài liệu phân tích quang phổ chỉ ra rằng vật thể phát sáng này bao gồm silicon, sắt và chất scandium. Các nhà khoa học đến nay vẫn không biết nó thực sự là cái gì.

3. “Hiệp sĩ đen”

Những bức ảnh lịch sử bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu không thể giải thích - Ảnh 3.

Hình bóng lạ được phát hiện qua vệ tinh đã được các chuyên gia NASA đặt tên "Hiệp sĩ đen".

Vật thể không xác định trong bức ảnh này được chụp lần đầu tiên bởi một vệ tinh nhân tạo vào năm 1960, và các chuyên gia NASA ngay lập tức gọi nó là “Hiệp sĩ đen”. Kể từ đó, vật thể bí ẩn này đã được phát hiện nhiều lần sau đó: nó liên tục xuất hiện rồi biến mất khỏi quỹ đạo Trái Đất. Tuy vậy, các nhà khoa học cho rằng đây là một mảnh vỡ của một vật thể nhân tạo.

4. Người đàn ông rơi tự do

Những bức ảnh lịch sử bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu không thể giải thích - Ảnh 4.

Tư thế rơi rất lạ của người đàn ông khiến nhiều người không hiểu nổi.

Bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Richard Drew vào ngày khủng bố kinh hoàng ở Mỹ - ngày 11/ 9/2011. Bức ảnh đã nhanh chóng truyền đi khắp thế giới chỉ trong vòng vài giờ. Rất nhiều người để ý thấy tư thế rơi của người đàn ông rất lạ, anh gần như rơi thẳng đứng xuống đất, điều cực kì khó để có thể thực hiện. Danh tính của người đàn ông cũng không bao giờ được tìm ra, mặc dù nhiều người Mỹ khẳng định đó là người thân của họ qua bức ảnh này.

5. Điện thoại di động trong phim của Chaplin

Những bức ảnh lịch sử bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu không thể giải thích - Ảnh 5.

Mặc dù tấm ảnh xuất hiện từ năm 1928, có vẻ như người phụ nữ này lại đang sử dụng một chiếc điện thoại di động.

Vào năm 2010, người ta tung ra một đĩa DVD kèm theo một đoạn phim phụ từ một cảnh quay của bộ phim “Rạp Xiếc” (The Circus), công chiếu vào năm 1928 của danh hài Charlie Chaplin. Trong một phân cảnh, có một người phụ nữ cầm một thứ gì đó trông rất giống điện thoại di động. Nhà đạo diễn George Clarke khẳng định những thước phim này theo ông chính là bằng chứng của việc du hành vượt thời gian. Trong khi đó, nhiều người nghi ngờ rằng cảnh phim này chỉ là một trò quảng cáo rẻ tiền.

6. Nhà du hành vũ trụ đến từ Solway Firth

Những bức ảnh lịch sử bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu không thể giải thích - Ảnh 6.

Bóng người phía sau bé gái có trang phục tựa một nhà du hành vũ trụ "đi lạc".

Năm 1964, Jim Templeton, một người lính cứu hỏa sống ở Carlisle, miền Bắc nước Anh, đã chụp hình cho đứa con gái 5 tuổi của mình ở một vùng quê gần Solway Firth. Dù cả anh và người con gái đều khẳng định không hề có bất cứ ai xung quanh đó trừ họ, một hình bóng rõ ràng đã hiện lên trong bức ảnh phía sau đầu bé gái sau khi họ rửa ảnh. Những bản phân tích sau đó đã chỉ ra rằng bức ảnh này không hề có bất cứ dấu hiệu chỉnh sửa gì cả.

7. Người đồng chí quá cố

Những bức ảnh lịch sử bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu không thể giải thích - Ảnh 7.

Nhiều người lính khẳng định hình bóng đằng sau chính là người bạn chiến đấu đã khuất của họ, Freddie Jackson.

Quyển album của Trung đoàn kỵ binh dưới sự chỉ huy của Sir Goddard dưới thời Chiến tranh Thế giới I có lưu trữ một bức ảnh rất lạ lùng. Sau khi rửa ảnh, tất cả các thành viên củaTrung đoàn đã phát hiện ra một bóng người đứng hàng phía sau trông giống hệt một người đồng đội của họ, Freddie Jackson, người đã tử nạn hai ngày trước khi bức ảnh được chụp. Được biết, bức ảnh này đã được chụp vào ngày đám tang của Freddie diễn ra.

8. Kim tự tháp trên Mặt Trăng

Những bức ảnh lịch sử bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu không thể giải thích - Ảnh 8.

Được chụp trên mặt trăng, bức ảnh cho thấy đường nét rõ ràng của một cấu trúc giống kim tự tháp Ai Cập.

Tấm ảnh trên đã được chụp trong chuyến du hành vũ trụ ‘Apollo-17’ của NASA. Và trong kho lưu trữ của họ, nó được xếp vào nhóm những ảnh bị phơi sáng quá mức. Dù vậy, sau khi các chuyên gia nghiên cứu mức độ tương phản của ảnh, họ đã nhìn thấy những đường nét của một thứ gì đó rất giống một kim tự tháp. Điều này đã trở thành cơ sở khiến rất nhiều người vin vào để tin rằng có nhiều kim tự tháp ở mặt tối của Mặt Trăng.


Theo Khánh Linh - Trí Thức Trẻ (Nguồn: Brightside)