Những địa danh vốn nóng hừng hực lại xuất hiện tuyết rơi

26-12-2016

Băng tuyết là một hiện tượng thời tiết thường thấy khi nhiệt độ xuống thấp vào mùa đông. Nhưng do biến đổi khí hậu, một số địa danh c�� nhiệt độ cao cũng xuất hiện hiện tượng này.

 

Nhung dia danh von nong hung huc lai xuat hien tuyet roi hinh anh 1

Sa mạc Sahara: Sa mạc Shahara nằm ở khu vực Bắc Phi với diện tích hơn 9 triệu km2. Nhiệt độ ở sa mạc luôn nóng bức, tuy nhiên tuyết đã rơi ở đây hôm 19/12. Trước đó, hiện tượng này cũng xuất hiện vào ngày 18/2/1979. Ảnh: Geof Robinson.

 

Nhung dia danh von nong hung huc lai xuat hien tuyet roi hinh anh 2

Texas: Texas là tiểu bang nằm ở miền Nam nước Mỹ, khí hậu có sự khác nhau theo từng khu vực. Băng tuyết từng xuất hiện vào tháng 12/2004, nơi có nhiệt độ trung bình vào mùa đông là 16 độ C. Ảnh minh họa: AP.

 

Nhung dia danh von nong hung huc lai xuat hien tuyet roi hinh anh 3

Bang Arizona (Mỹ): Arizona nằm ở phía tây nam nước Mỹ, có khí hậu nóng bức với cảnh quan hoang mạc và những cây xương rồng lớn.  Thế nhưng, du khách từng được chiêm ngưỡng khung cảnh trắng xóa ở công viên quốc gia Grand Canyon vào những ngày đầu năm 2015, khi một đợt tuyết rơi mạnh ở đây khiến toàn bộ con đường vào công viên phải đóng cửa. Ảnh: Grand Canyon National Park.

 

Nhung dia danh von nong hung huc lai xuat hien tuyet roi hinh anh 4

Một số bang miền Tây nước Mỹ: Tháng 6/2014, người dân các khu vực như Utah, Idaho và Montana đã được một phen kinh ngạc khi họ thức dậy và thấy xung quanh phủ tuyết trắng. Nhiều bức ảnh được người dân chụp lại và ví von rằng họ đang tận hưởng Giáng sinh giữa mùa hè. Ảnh: AP.

 

Nhung dia danh von nong hung huc lai xuat hien tuyet roi hinh anh 5

Hawaii (Mỹ): Hawaii là địa danh du lịch nổi tiếng của Mỹ với khi hậu ôn hòa và khung cảnh nhiệt đới hấp dẫn. Tháng 7/2013, tuyết đã rơi ở trên núi Mauna Kea - nơi có nhiệt độ thấp nhất là 25 độ C, tạo nên những khung cảnh ấn tượng bất thường. Ảnh: Outsideonline.

 

Nhung dia danh von nong hung huc lai xuat hien tuyet roi hinh anh 6

Iran: Thời tiết ở các quốc gia khu vực Trung Đông thường khô nóng và nhiều gió bụi, nhưng trong tháng 2/2014 băng tuyết đã xuất hiện tại một số khu vực, gây mất điện cho khoảng 480.000 hộ gia đình và cô lập một số thị trấn, làng mạc. Tuyết cũng từng rơi ở quốc gia này vào năm 2005 và 2008. Ảnh: Getty.

 

Nhung dia danh von nong hung huc lai xuat hien tuyet roi hinh anh 7

Đảo Cyprus: Cyprus nằm ở phía đông Địa Trung Hải với khí hậu ấm áp. Tuyết chỉ xuất hiện ở khu vực núi Troodos, trung tâm hòn đảo, vào mùa đông. Đây cũng là điểm trượt tuyết nổi tiếng của quốc đảo này. Tháng 2/2015, một luồng không khí lạnh làm giảm nhiệt độ và tuyết rơi ở nhiều nơi trên đảo, khiến các trường học phải đóng cửa. Ảnh: Reuters.

Theo Daily Mail