Những điểm đến ở Việt Nam sang chảnh như trời Tây

23-06-2017

Tại Việt Nam cũng có các điểm đến được ví như thiên đường biển Maldives, Dubai sang chảnh cho du khách trải nghiệm trong chuyến du lịch hè.

 

 

 

Đảo Móng Tay - Maldives

Là điểm đến mới nổi từ đầu năm 2016, đảo Móng Tay (phải) cách huyện đảo Phú Quốc 14 km được ví như thiên đường Maldives của Việt Nam với biển xanh cát trắng đẹp mê hồn. Bạn cần đi đến đảo Phú Quốc (bằng đường hàng không, tàu thủy) rồi đến cảng An Thới bắt cano. Đảo Móng Tay còn hoang sơ, bạn có thể cắm trại, đi tham quan cảnh vật, tắm biển, bắt cua, câu cá, lặn ngắm san hô.

Những điểm đến ở Việt Nam sang chảnh như trời Tây  

Du khách thường không lưu trú lại đảo mà nghỉ qua đêm ở hòn Mây Rút Trong rồi sáng sớm quay lại Móng Tay tiếp tục tham quan. Du khách cần mang theo nhiều nước ngọt khi đi đảo Móng Tay.

 

 

M\'đrắk - Dubai

Khu du lịch sinh thái M\'đrắk ở Đắk Lắk (phải) được ví như sa mạc Dubai thu nhỏ với bãi cát trắng tinh, xa xa là đồi núi trập trùng, hồ nước xanh trong, và cả… siêu xe. Nơi này nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 90 km, nằm theo hướng Đắk Lắk đi Nha Trang. Tổng diện tích khu này là 800 ha với nhiều khu nhà sàn, chăn thả ngựa để du khách trải nghiệm.

 

Kỳ Co - Palawan

Nằm dưới chân núi Phương Mai thuộc xã Nhơn Lý, cách TP Quy Nhơn 25 km, biển Kỳ Co (phải) có vẻ đẹp hoang sơ như đảo Palawan, Philippines. Kỳ Co có một mặt giáp biển, 3 mặt là đồi núi. Ở đây luôn có dịch vụ cano hoặc ghe đưa khách từ Eo Gió ra Kỳ Co, trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên sóng nước, ngắm cảnh núi non Nhơn Lý hùng vỹ.

Những điểm đến ở Việt Nam sang chảnh như trời Tây  

Sau khi cano cập cầu cảng gỗ, bạn sẽ bước đến Kỳ Co hoang sơ và hấp dẫn. Không quá nhiều dịch vụ du lịch nên bạn sẽ thực sự được hòa mình với biển trời mây nước. Chuyến đi ra Kỳ Co mất khoảng 250.000 - 400.000 đồng một người trọn gói các dịch vụ cano khứ hồi, bữa ăn; rất thích hợp để đi nghỉ hè cùng gia đình hoặc nhóm bạn.

 

 

Hang Múa - Vạn Lý Trường Thành

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa thuộc huyện Hoa Lư, Ninh Bình, là điểm đến gây chú ý từ cuối năm 2016. Nhìn từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá dẫn lối đến đỉnh núi (phải), trông xa hệt như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ ở Việt Nam.

Những điểm đến ở Việt Nam sang chảnh như trời Tây  

Từ TP Ninh Bình bạn xuôi theo quốc lộ 1A rồi rẽ phải theo đường vào khu du lịch Tràng An, hoặc Tam Cốc, trên đường đi sẽ gặp biển chỉ đường vào khu du lịch Hang Múa. Sau khi leo gần 500 bậc đá, bạn sẽ lên đỉnh núi Múa, phóng tầm mắt ngắm cảnh đẹp vùng cố đô Hoa Lư yên bình. Đây là điểm đến kết hợp trong tuyến Tràng An - Bái Đính có thể đi dịp cuối tuần từ Hà Nội.

 

 


Theo Má Lúm - Vnexpress