Những lễ hội hoa hồng vang danh thế giới

08-03-2018

Với nhiều quốc gia, lễ hội hoa hồng không chỉ là dịp vui chơi, hội hè, đây được xem là một trong những sự kiện lớn gắn liền với văn hoá, lịch sử của đất nước.

 

Nhung le hoi hoa hong vang danh the gioi hinh anh 1

 

Bungari:

 Lễ hội hoa hồng của Bungari là một trong những sự kiện đặc sắc nhất thế giới. Lễ hội sẽ bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng 6 với 3 hoạt động chính gồm: Nghi lễ thu hoạch hoa hồng, cuộc thi "Nữ hoàng hoa hồng" và cuộc diễu hành dọc thị trấn Kazanluc, nơi được mệnh danh là "Thung lũng hoa hồng". Trong suốt lễ hội, các chàng trai, cô gái sẽ cầm hoa và biểu diễn những điệu múa truyền thống, du khách có thể hoà mình vào các điệu nhảy, chụp ảnh hoặc mua sắm những sản phẩm được chiết xuất từ hoa hồng ngay tại sự kiện. Ảnh: Plamen Petkov's.

Nhung le hoi hoa hong vang danh the gioi hinh anh 2

Mỹ:

Lễ diễu hành Hoa hồng là sự kiện mang tính biểu tượng của California để chào đón năm mới. Sự kiện được tổ chức lần đầu vào năm 1830 và nhanh chóng trở thành lễ diễu hành có quy mô lớn và đẹp nhất thế giới. Hàng nhìn bông hồng được gắn kết trang hoàng trên các loại xe nối đuôi nhau diễu hành trên đường phố tạo thành một khung cảnh hết sức ấn tượng. Giống Bulgaria, lễ hội hoa hồng ở Mỹ cũng tổ chức cuộc thi tuyển chọn ra người đẹp để làm “Nữ hoàng hoa hồng”. 

Ảnh: Los Angeles Times.

Nhung le hoi hoa hong vang danh the gioi hinh anh 3

Hàn Quốc: Khác với các quốc gia trên thế giới, Hàn Quốc có đến hàng chục lễ hội hoa hồng được tổ chức theo tên gọi của từng vườn hoa hoặc tên của địa phương. Vườn hồng Bucheon gần thủ đô Seoul là một trong những vườn hồng lớn và đẹp nhất Hàn Quốc. Nơi đây có những hàng rào hoa hồng đẹp đến mức "nhắm mắt chụp cũng thành hoạ báo".

Ảnh: Seoul Government.

Nhung le hoi hoa hong vang danh the gioi hinh anh 4

Pháp: Lễ hội hoa hồng quốc tế của Pháp thường diễn ra vào đầu mùa xuân. Sự kiện không chỉ có sự tham gia của các nghệ nhân Pháp mà còn thu hút hàng nghìn nghệ nhân đến từ các quốc gia lân cận. Không quá phô trương như các quốc gia khác, lễ hội hoa hồng ở Pháp diễn ra trong một không khí vô cùng lãng mạn và tinh tế. Những bông hoa đẹp nhất, thơm nhất được lựa chọn vô cùng lỹ lưỡng để bày trí khắp thành phố.

 

Theo Zing.vn