Nữ ca sĩ người Anh phá 3 kỷ lục thế giới chỉ với 1 bài hát

04-07-2022

(kyluc.vn) Sau 37 năm ra mắt, "Running Up That Hill" của Kate Bush đứng đầu nhiều bảng xếp hạng khi trở thành ca khúc nhạc phim của "Stranger Things".

Kate Bush - nữ ca sĩ được gọi là huyền thoại của nước Anh - đang trở lại, SCMP đưa tin. Theo truyền thông, nữ ca sĩ 63 tuổi chưa có ý định phát hành album hay đĩa đơn mới, tuy nhiên, mới đây bài hát mang tính biểu tượng Running Up That Hill của bà đã xuất hiện trong phần mới nhất của Stranger Things (Cậu bé mất tích) với vai trò là ca khúc nhạc phim.

SCMP nhận định ca khúc của Kate Bush là một phần quan trọng của Stranger Things.

Giọng nữ ca sĩ như đồng hành cùng Max (nhân vật do Sadie Sink thủ vai), giúp Max thoát khỏi nguy hiểm của nhân vật phản diện là Vecna.

 

 

Truyền thông thế giới đánh giá sự thành công của Stranger Things khá bất ngờ, đồng nghĩa với việc có thêm nhiều người hâm mộ trẻ yêu thích bộ phim nhưng lần đầu biết đến Kate Bush - chủ nhân ca khúc nhạc phim. Từ đây, huyền thoại 63 tuổi có thêm tập khách hàng hoàn toàn mới và lần đầu tiên biết đến bà.

Kể từ khi phần 4 của Stranger Things ra mắt, Running Up That Hill trở thành ca khúc phá vỡ nhiều kỷ lục và các bảng xếp hạng âm nhạc. Theo báo cáo của Billboard, chỉ tính riêng trong ngày lễ tưởng niệm cuối tuần ở Mỹ, bài hát đã có lượng phát trực tuyến tăng lên tới 9,9%. Ca khúc cũng đạt vị trí thứ 8 trên Billboard's Hot 100. Đây là lần đầu Kate Bush có sản phẩm vào top 10 của danh sách.

 

 

Hiện, ca khúc Running Up That Hill cũng là bài hát được tìm kiếm nhiều nhất trên ứng dụng tìm bài hát Shazam. Ngoài ra, sản phẩm cũng đứng đầu bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới. Tính đến ngày 7/6, Running Up That Hill là ca khúc đứng đầu trong bảng xếp hạng Phát trực tuyến toàn cầu của một bảng xếp hạng. Thành công có nghĩa là kiệt tác trữ tình của Kate Bush là ca khúc đang được nghe nhiều hơn bất kỳ bài hát nào khác trên dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc lớn nhất thế giới. Điều này trở nên đáng kinh ngạc hơn khi đây là ca khúc đã được phát hành cách đây 37 năm.

Kate Bush hiện là nữ ca sĩ giữ kỷ lục trong thời gian dài nhất cho một ca khúc đạt No.1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức của Vương quốc Anh; Nghệ sĩ nữ lớn tuổi nhất đạt No.1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức của Vương quốc Anh; và khoảng cách dài nhất giữa những thời điểm đạt vị trí No.1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức của Vương quốc Anh.

Theo https://zingnews.vn/ca-khuc-hot-tro-lai-sau-37-nam-post1325145.html

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ