Nữ sinh viên... 10 tuổi

25-05-2012

Hiện nay 10 tuổi, cô bé Dafne Almazán Anaya vừa nhập học Viện Công nghệ Monterrey (Mexico) để lấy bằng về Tâm lý học. Em hiện là sinh viên đại học trẻ tuổi nhất ở Mexico.

Cũng như nhiều em nhỏ khác, bé Dafne bắt đầu học tiểu học khi 6 tuổi. Nhưng chỉ trong chưa đầy 4 năm, em đã tốt nghiệp tiểu học, cấp hai và cấp ba và hiện tiếp tục học lên đại học.

Mặc dù nhỏ tuổi như vậy, Dafne vẫn theo học chương trình giống như tất cả các bạn học còn lại ở trường cấp ba.

"Cháu thường bắt chước chị gái khi chị ấy làm bài tập ở nhà, cháu bắt đầu làm theo chị ấy và thử giải các bài tập" - Dafne chia sẻ với phóng viên kênh truyền hình FOROtv. Khi ấy cô bé mới 3 tuổi.
 
10 tuổi, cô bé Dafne Almazán Anaya vừa trở thành sinh viên trẻ nhất ở Mexico.

Được biết, các anh chị em trong gia đình Dafne đều có gen học giỏi. Chị gái của Dafne cũng rất thông minh. Còn anh trai của Dafne là Andrew thì tốt nghiệp đại học khi mới 16 tuổi, cũng học Tâm lý. Hiện nay 18 tuổi, cậu đang học để trở thành bác sĩ.

"Anh em cháu rất hòa thuận với nhau", cô bé Dafne kể về mối quan hệ với anh trai. "Anh ấy cho cháu lời khuyên, chúng cháu chơi đùa cùng nhau rất nhiều và cùng xem phim. Anh ấy thực sự là một tấm gương lớn để cháu noi theo".

Chị gái của Dafne là Delanie, 14 tuổi, cũng đang học đại học. Hai chị em Dafne học ngành Tâm lý học cùng nhau.

Một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc là vậy thì liệu một sinh viên 10 tuổi thì làm gì ngoài thời gian đến giảng đường?

Dafne cho biết: "Hàng ngày cháu đều đọc sách. Cháu không thích xem truyền hình ngoại trừ xem phim và phim tài liệu".
 
Cô sinh viên 10 tuổi rất hiếu động.

Nhưng không phải mọi thứ trong cuộc sống của cô sinh viên 10 tuổi đều quá nghiêm túc.

"Cô bé Dafne rất thích đi tất rách thời trang. Cháu là một đứa trẻ rất tinh nghịch, hay lâm vào rắc rối bởi vì cháu chạy nhảy suốt ngày và làm vỡ các thứ" - bà mẹ Dunia Anaya bật mí về cô con gái tài năng.

Quả thật, khi không ở giảng đường thì Dafne vẫn là một đứa trẻ.

"Thích chơi đùa là một điều bình thường với cháu bởi vì cháu vẫn là một đứa trẻ và sự thật việc cháu vào học đại học không có nghĩa là cháu phải bỏ qua những năm tháng tuổi thơ trong cuộc đời của mình”, ông bố Asdrubal Almazan nói thêm.


Theo Huffingtonpost