Nữ VĐV 45 tuổi lập kỷ lục thế giới khi đi xuyên Ấn Độ bằng xe đạp

24-11-2022

(kyluc.vn) Người đam mê đạp xe một mình Preeti Maske, 45 tuổi, đến từ Pune đã sẵn sàng ghi tên mình vào sách Kỷ lục Thế giới, đã đạp xe từ phía tây sang phía đông của Ấn Độ chỉ trong 13 ngày, 19 giờ và 12 phút, với quãng đường 3.955 km qua bảy tiểu bang .

Preeti Maske, 45 tuổi, người đam mê đạp xe một mình có trụ sở tại Pune, đã sẵn sàng ghi tên mình vào Kỷ lục Thế giới, đã đạp xe từ phía tây sang phía đông của Ấn Độ chỉ trong 13 ngày, 19 giờ và 12 phút, với quãng đường 3,955 km qua bảy tiểu bang cụ thể là Gujarat, Rajasthan, Uttar Pradesh (UP), Bihar, Tây Bengal, Assam và Arunachal Pradesh (AP) trong quá trình này. Trước đó, Maske cũng đã chinh phục tương tự trên các tuyến đường đầy thử thách của Kashmir đến Kanyakumari, tứ giác vàng và Leh đến Manali (tham khảo hộp để biết chi tiết).
 

 

Maske, một bà mẹ hai con, bắt đầu đạp xe trước năm tuổi, đặt mục tiêu từng mét một. “Thử thách từ tây sang đông là chặng đường dài nhất trong tất cả các tuyến đường và khi tôi lên kế hoạch cho nó, tôi biết rằng đây sẽ là một nhiệm vụ khó khăn để vượt qua quãng đường trong thời tiết lạnh giá. Thử thách bắt đầu vào ngày 1 tháng 11 từ Koteshwar ở Gujarat trên biên giới Ấn Độ-Pakistan và kết thúc vào ngày 15 tháng 11” cô nói.

 
Maske đã đi qua 3,955 km qua Gujarat, Rajasthan, UP, Bihar, Tây Bengal, Assam và AP để hoàn thành thử thách từ tây sang đông. Tuyến đường đi qua Assam và Arunachal Pradesh đặc biệt khó khăn với tổng độ cao lên tới 15,679 mét. Nhưng mọi người đã ủng hộ ở mọi nơi, cô nói. Maske đã đạp xe gần 350 km trong 10 ngày đầu tiên với thời gian đạp xe trên yên trung bình là 19 giờ. Cô nói: “Hiệp hội Đạp xe siêu hạng Thế giới (WUCA) đã chấp nhận tất cả các thủ tục giấy tờ, bằng chứng và hình ảnh đóng dấu thời gian cần thiết để nhận được chứng nhận từ Kỷ lục Thế giới.
 
Theo World Mark (worldmark.world) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)