Ông trùm hàng hiệu Pháp vừa giành ngôi giàu nhất thế giới

17-12-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Bernard Arnault, chủ tịch tập đoàn hàng xa xỉ Pháp LVMH (LVMHF), vừa trở thành người châu Âu đầu tiên đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới của Bloomberg, vượt qua Elon Musk ở vị trí thứ hai.

Hiện trị giá 171 tỷ đô la, tài sản của Arnault đã làm lu mờ tài sản 164 tỷ đô la của Giám đốc điều hành Tesla vào thứ ba, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Arnault đã hất Musk khỏi vị trí hàng đầu trong danh sách “Những tỷ phú theo thời gian thực” của Forbes vào tuần trước.

nguồn ảnh: Wikipedia

Giá trị tài sản ròng của Musk đã giảm 107 tỷ USD trong năm nay, theo Bloomberg Billionaires Index. Sự giàu có của Arnault, bắt nguồn từ cổ phần kiểm soát của ông trong LVMH, đã bị giảm 7 tỷ đô la ít giảm hơn so với Musk.

Sự khác biệt một phần là do hiệu suất cổ phiếu của các công ty mà cặp đôi này sở hữu cổ phần. Việc mua Twitter (TWTR) của Musk cũng không giúp được gì. Tuy nhiên, Musk không có nguy cơ tụt sâu hơn trong danh sách: Tài sản của ông vẫn lớn hơn tài sản của nhà công nghiệp Ấn Độ Gautam Adani (125 tỷ USD) và người sáng lập Amazon (AMZN) Jeff Bezos (116 tỷ USD), người xếp thứ ba và thứ tư trên bảng xếp hạng danh sách của Bloomberg.

Trong khi giá cổ phiếu của Tesla (TSLA) đã giảm mạnh 54% trong năm nay, thì cổ phiếu LVMH vẫn ổn định, được hỗ trợ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Thị trường xa xỉ vẫn tương đối ổn định trong năm nay, ngay cả khi lạm phát gia tăng đã khiến những người mua sắm kém giàu có thay đổi thói quen chi tiêu của họ. LVMH có giá trị thị trường là 362,4 tỷ Euro (386 tỷ USD).

Theo World Mark (worldmark.world)

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)