Ông Trump lập mạng xã hội riêng mang tên "TRUTH"

09-12-2021

(kyluc.vn) Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ra mắt mạng xã hội riêng mang tên TRUTH Social để chống lại các công ty Big Tech như Twitter và Facebook vốn đã cấm ông khỏi nền tảng của họ.

 

 

 TRUTH Social do công ty TMTG thành lập. TMTG là công ty hợp nhất giữa Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (Trump Media & Technology Group) và một công ty mua lại đặc biệt (SPAC).

“Chúng ta đang sống trong một th�� giới mà Taliban có sự hiện diện rất lớn trên Twitter, nhưng Tổng thống Mỹ yêu thích của các bạn đã bị bịt miệng. Điều này là không thể chấp nhận được” - ông Trump cho biết trong thông cáo đăng trên website của TMTG.

“Tôi rất vui mừng sẽ sớm được gửi sự thật (Truth) đầu tiên của mình trên TRUTH Social. TMTG được thành lập với sứ mệnh mang lại tiếng nói cho tất cả mọi người. Tôi rất vui khi sẽ sớm được bắt đầu chia sẻ suy nghĩ của mình về TRUTH Social và chống lại Big Tech” - cựu tổng thống Mỹ nói thêm.

Theo thông cáo, mạng xã hội TRUTH Social dự kiến ​​ra mắt bản beta vào tháng tới và ra mắt đầy đủ vào quý 1 năm 2022. Đây sẽ là giai đoạn đầu tiên trong ba giai đoạn trong kế hoạch của công ty, tiếp theo là dịch vụ đăng ký video theo yêu cầu có tên TMTG+ sẽ cung cấp tin tức, giải trí và podcast. Mục tiêu cuối cùng của TMTG là cạnh tranh với dịch vụ đám mây AWS của Amazon.com và Google Cloud.

Thỏa thuận sẽ niêm yết Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ trên Nasdaq thông qua việc sáp nhập với Digital World Acquisition Corp, một công ty mua lại séc khống do cựu chủ ngân hàng đầu tư Patrick Orlando đứng đầu.

Thỏa thuận này định giá Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump ở mức 875 triệu USD, bao gồm cả nợ, theo bản tin.

Theo Song Minh - laodong.vn (https://laodong.vn/the-gioi/ong-trump-sap-ra-mat-mang-xa-hoi-rieng-mang-ten-su-that-966027.ldo)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ