Paralympic Tokyo 2020 lập kỷ lục thế giới về số lượng vận động viên tham dự

26-08-2021

(kyluc.vn - worldmark.world) Ngày 24/8, Ban tổ chức Thế vận hội dành cho người khuyết tật (IPC) cho biết số lượng vận động viên tham gia tranh tài tại Paralympic Tokyo 2020 đông nhất trong lịch sử giải đấu.

 

 

Với khẩu hiệu "We Have Wings" (Chúng ta có những đôi cánh), lễ khai mạc Paralympic sẽ diễn ra vào tối 24/8 tại Nhà thi đấu quốc gia ở quận Shinjuku, thủ đô Tokyo. Trong 13 ngày thi đấu, từ ngày 25/8-5/9, các vận động viên sẽ tranh tài ở 22 nội dung, với 539 bộ huy chương các loại. Hai nội dung thi đấu mới, lần đầu tiên đưa vào Paralympic là cầu lông và Taekwondo. 

Theo Ban tổ chức, ngoài 161 quốc gia và vùng lãnh thổ, Paralympic 2020 có sự góp mặt đặc biệt của đoàn vận động viên tị nạn. Ngoài việc ghi nhận kỷ lục số vận động viên đông nhất trong lịch sử là 4.403 người, số lượng vận động viên nữ cũng lập kỷ lục là 1.853 người. Đoàn chủ nhà Nhật Bản có số lượng vận động viên đông nhất là 254 người, với mục tiêu chinh phục được 20 HCV.

Việc tổ chức Paralympic trong điều kiện dịch COVID-19 bùng phát mạnh là thách thức vô cùng lớn cho nước chủ nhà Nhật Bản cũng như ban tổ chức. Theo IPC, không ít vận động viên tham gia thi đấu có bệnh nền và có nguy cơ biến chứng nặng khi mắc COVID-19.

Tỷ lệ tiêm chủng của vận động viên vào khoảng 88%, và để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, ban tổ chức triển khai cơ chế vận hành khép kín, các vận động viên được xét nghiệm hàng ngày và chỉ được phép di chuyển, hoạt động trong phạm vi nhà thi đấu, nơi lưu trú, tập luyện.

Theo World Mark (worldmark.world); baotintuc.vn


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)