Pháp, Italy tặng Việt Nam 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca

16-09-2021

(kyluc.vn - worldmark.world) Pháp và Italy tài trợ Việt Nam 1,5 triệu liều AstraZeneca thông qua COVAX, nâng tổng số vaccine Việt Nam nhận được từ cơ chế này lên 11,7 triệu liều.

 

 

Lễ trao tượng trưng số vacicne trên diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao sáng nay, theo thông tin từ tổ công tác của chính phủ. Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Pháp và Italy, góp phần thiết thực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Thứ trưởng cũng đánh giá cao sáng kiến thành lập cơ chế COVAX nhằm đảm bảo tiếp cận công bằng và bình đẳng vaccine Covid-19 trên toàn cầu. Pháp và Italy là hai trong số các nhà tài trợ hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) cho cơ chế COVAX.

Với nguồn bổ sung từ Pháp và Italy, Việt Nam hiện nhận được hơn 11,7 triệu liều vaccine qua cơ chế COVAX. Pháp và Italy hiện là hai quốc gia thành viên EU viện trợ vaccine lớn nhất cho Việt Nam.

Tiến sĩ Kidong Park, quyền điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc, trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thay mặt COVAX cảm ơn đóng góp của Pháp và Italy cho Việt Nam, tin tưởng Việt Nam sẽ thực hiện hiệu quả chiến lược tiêm chủng dựa trên nguyên tắc ưu tiên nhóm dễ bị tổn thương, đặc biệt là nhân viên y tế, tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh nền.

Theo World Mark (worldmark.world); vnexpress.net


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)