Pháp khánh thành cơ sở sản xuất hydro xanh ngoài khơi đầu tiên trên thế giới

28-09-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Lhyfe, một trong những công ty tiên phong trên thế giới trong việc sản xuất hydro xanh và tái tạo, đã khánh thành cơ sở sản xuất hydro xanh tái tạo ngoài khơi ở Saint-Nazaire, Pháp.

Cơ sở, được đặt tên là Sealhyfe, đang bắt đầu giai đoạn thử nghiệm kéo dài 18 tháng, đầu tiên là tại cầu tàu ở Saint-Nazaire, và sau đó là tại bãi thử nghiệm ngoài khơi SEM-REV, do trường kỹ thuật Centrale Nantes của Pháp điều hành.

Ảnh minh họa

Theo Lhyfe, đây là lần đầu tiên trên thế giới, hydro tái tạo sẽ được sản xuất trên biển.

Máy điện phân được cung cấp và tối ưu hóa cho các điều kiện hoạt động bởi Plug Power, công ty đã phát triển đơn vị sản xuất cùng với Lhyfe, là máy điện giải đầu tiên có khả năng hoạt động trên một bệ nổi.

Thiết bị được lắp đặt trên nền tảng năng lượng sóng WAVEGEM, do Geps Techno phát triển.

Vào cuối giai đoạn thử nghiệm ven bờ, nền tảng Sealhyfe sẽ được triển khai tại khu vực thử nghiệm ngoài khơi SEM-REV, ngoài khơi Le Croisic, cách bờ biển khoảng 20 km.

Thiết bị sau đó sẽ được cung cấp điện bởi tuabin gió nổi ngoài khơi Floatgen của BW Ideol’s, được lắp đặt tại địa điểm thử nghiệm ngoài khơi kể từ năm 2018.

Dự án cũng được hưởng lợi từ chuyên môn của các công ty năng lượng tái tạo ngoài khơi và biển khác của Pháp.

Chúng bao gồm Chantiers de l'Atlantique đã làm việc để tăng cường khả năng phục hồi của hệ thống trước áp lực môi trường, và kiến ​​trúc điện của hệ thống, và Kraken Subsea Solutions, đã tham gia vào việc thiết kế kết nối điện dưới nước với năng lượng biển tái tạo được sản xuất trên nền tảng SEM-REV.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)