Pháp tổ chức sự kiện phim truyền hình và hoạt hình lớn nhất Châu Âu, Cartoon Forum

26-09-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Mỗi tháng 9, Toulouse, miền Nam nước Pháp, chào đón sự trở lại của Cartoon Forum. Đây là sự kiện lớn nhất của châu Âu đối với lĩnh vực hoạt hình và phim truyền hình nói riêng. Trong 3 ngày, các nhà sản xuất có cơ hội giới thiệu dự án của mình trước 1000 đài truyền hình, nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng khác từ 40 quốc gia.

 

Với 80 loạt phim hoạt hình mới từ 19 quốc gia châu Âu, diễn đàn quảng cáo và hợp tác sản xuất này sẽ có khoảng 1.075 người tham gia từ 40 quốc gia quan tâm đến việc khám phá thế hệ tiếp theo của hoạt hình châu Âu. Các đài truyền hình, nhà phân phối, nhà đầu tư, công ty truyền phát, nhà xuất bản sách và đại diện trò chơi nằm trong số 292 người mua và người ra quyết định tham dự sự kiện, 13% trong số họ là người mới.

Cartoon Forum 

Pháp là quốc gia sản xuất nhiều nhất với 37 dự án, tiếp theo là Tây Ban Nha với tám dự án, trong khi Ireland và Đức có sáu dự án. Ý tham gia với năm dự án, Ba Lan với ba dự án và Bỉ và Đan Mạch với hai dự án. Áo, Croatia, Phần Lan, Hy Lạp, Lithuania, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Romania, Serbia và Thụy Điển đều xếp sau mỗi đội một.

Một loạt các chủ đề được giải quyết cho thấy một số xu hướng phổ biến, nhiều trong số đó liên quan đến các vấn đề môi trường, sự đa dạng và hòa nhập xã hội. Cũng đáng chú ý trong cuộc tuyển chọn năm nay là số lượng lớn các dự án được hình thành từ góc độ phụ nữ và có sự tham gia của các nhân vật nữ mạnh mẽ. Ba mươi trong số các dự án được lựa chọn của năm nay là phim chuyển thể từ truyện tranh và sách, một xu hướng tiếp tục tăng lên.

Tiêu điểm của năm nay sẽ được dành cho hoạt hình Tây Ban Nha, trình bày tám dự án mới ở Toulouse. Với hơn 20 phim truyện đang trong giai đoạn phát triển hoặc sản xuất, và một nhóm tương tự của loạt phim hoạt hình đang tiến hành, ngành công nghiệp hoạt hình Tây Ban Nha đang trên đà phát triển.

Cartoon Forum cũng tích cực trong các cơ hội đào tạo như Chương trình Huấn luyện, một sáng kiến ​​nhằm vào sinh viên từ các trường hoạt hình trong khu vực và từ đất nước đang được chú ý, mở ra khả năng khám phá ngành hoạt hình và các sáng kiến ​​của Cartoon nhằm thúc đẩy các tài năng mới .

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)