Pháp triển khai mở rộng hệ thống làm mát dưới lòng đất lớn nhất Châu Âu

05-08-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Tòa thị chính Paris hiện đã ký một hợp đồng đầy tham vọng để tăng gấp ba kích thước của mạng lưới này vào năm 2042 lên 252 km - và biến nó thành hệ thống làm mát đô thị lớn nhất trên thế giới.

Hệ thống làm mát sử dụng mạng lưới đường ống nước ngầm. Nó hoạt động bằng cách bơm nước lạnh vào không khí để giảm nhiệt độ. Cách tiếp cận bền vững này truyền nhiệt do hệ thống truyền nhiệt vào sông Seine, và vào mùa đông, sử dụng nước sông lạnh ��ể làm mát hệ thống của nó.

Mạng lưới ít được biết đến bên dưới thủ đô của Pháp này là hệ thống làm mát đô thị lớn nhất châu Âu. 89 km đường ống ngầm hiện tại của hệ thống làm mát các địa điểm mang tính biểu tượng nhất của thành phố, chẳng hạn như Bảo tàng Louvre, Bảo tàng Quai Branly, và thậm chí hạ nhiệt các nhà lập pháp động bằng cách giảm nhiệt độ trong Quốc hội.

Khi các đợt nắng nóng đang diễn ra ở châu Âu làm tăng mức độ sử dụng điều hòa không khí ở Paris, các kế hoạch được đưa ra để mở rộng mạng lưới làm mát cho các khu vực công.

Kế hoạch mở rộng mới này sẽ chứng kiến ​​thành phố mở rộng hệ thống này cho các bệnh viện, một số trường học và ga tàu điện ngầm trong 20 năm - nhằm giảm thiểu tác động nguy hiểm của hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ