Philippines mở điểm tiêm Covid tại sở thú nhằm làm dịu nỗi sợ tiêm chủng của trẻ em

23-01-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Philippines đã sử dụng một vườn thú làm một trung tâm tiêm phòng tạm thời với hy vọng những con thú tại đây có thể thu hút những trẻ em và người cao tuổi cảm thấy thoải mái hơn về việc tiêm chủng COVID-19.

Vườn thú Manila đã tiêm vắc-xin cho thanh niên từ 12-17 tuổi và người già, đồng thời cho phép những người người này đi dạo, quan sát chuồng voi, chim công và nhiều loài khác.

Joyce Pablo, mẹ của một trong những đứa trẻ được tiêm chủng cho biết: “Con tôi và những đứa trẻ khác còn có thể tận hưởng không gian ngoài trời, phong cảnh và ngắm nhìn những con vật ở đây”.

Ảnh minh họa

Cho đến nay, Philippines đã tiêm chủng đầy đủ cho khoảng một nửa dân số, nhưng nhiều khu vực bên ngoài thủ đô đang bị tụt hậu rất xa, làm phức tạp thêm các nỗ lực ngăn chặn đợt COVID-19 mới bùng phát.

Ray Salinel, một bác sĩ, cho biết sở thú là một ý tưởng tuyệt vời để khuyến khích nhiều người hơn đến tiêm chủng.

Ông nói: “Sau khi tiêm phòng cho những người từ 12-17 tuổi, người già và những người mắc nhiều bệnh, họ có thể đi quanh vườn thú. Ngay cả khi sở thú không mở cửa hoàn toàn, họ có thể thưởng thức các điểm tham quan, chim công, đại bàng và Mali (voi). Họ có thể thư giãn và quên đi những vấn đề của mình."

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ