Philippines mua 40 triệu liều vaccine Pfizer

23-06-2021

(Kyluc.vn - Aseanrecords.world) Chính phủ Philippines ký hợp đồng mua 40 triệu liều vaccine của Pfizer-BioNTech, thỏa thuận vaccine Covid-19 lớn nhất mà họ đạt được cho đến nay.

"Hợp đồng sẽ giúp thúc đẩy đáng kể chương trình tiêm chủng quốc gia của chúng tôi, tạo điều kiện thực hiện mục tiêu đạt được trạng thái miễn dịch cộng đồng vào cuối năm. Diễn biến tích cực này sẽ mang đến một Giáng sinh vui vẻ và tốt đẹp hơn cho toàn bộ người dân Philippines", Carlito Galvez, quan chức phụ trách mua vaccine Covid-19 của chính phủ Philippines, hôm nay cho biết.

Galvez mô tả hợp đồng với Pfizer-BioNTech là "thỏa thuận lớn nhất và mang tính quyết định nhất" mà Philippines có được trong năm nay. Quá trình giao hàng dự kiến bắt đầu "sau 8 tuần", tức là từ tháng 8.

 

Mọi người chờ đợi bên trong một chiếc xe buýt được sử dụng như một trung tâm tiêm chủng Covid-19 di động để khuyến khích mọi người đi tiêm chủng ở Taguig, Philippines

 

Với hợp đồng này, Philippines hiện đảm bảo được 113 triệu liều vaccine Covid-19 từ 5 nhà sản xuất, bao gồm 26 triệu liều từ công ty Trung Quốc Sinovac, 10 triệu liều Sputnik V của Nga, 20 triệu liều từ hãng dược phẩm Mỹ Moderna, 17 triệu liều từ AstraZeneca, cuối cùng là 40 triệu liều từ Pfizer-BioNTech.

Hồi đầu tháng, tình trạng giao vaccine Covid-19 bị trì hoãn đã khiến một số thành phố trong vùng đô thị Manila phải đóng cửa các điểm tiêm chủng, làm phức tạp thêm nỗ lực tăng tốc tiêm chủng của chính quyền. Trong khi đó, Philippines là một trong những nước ghi nhận số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 lớn nhất châu Á, hiện lần lượt là hơn 1,3 triệu và hơn 23.000.

Philippines đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8 triệu người, nhưng không phải tất cả đều nhận được liều thứ hai. Con số này thấp hơn nhiều so với mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu - 70 triệu dân để đạt được miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, Galvez cho biết nhu cầu vaccine tại nhiều quốc gia lớn và giàu có đã giảm bớt, cho phép Pfizer cam kết giao hàng đúng hạn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ