Philippines phát động chương trình tiêm vắc xin với quy mô kỷ lục để đối phó biến thể Omicron

02-12-2021

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chính phủ Philippines hôm nay 29.11 bắt đầu thực hiện chương trình tiêm vắc xin Covid-19 cho 9 triệu người trong 3 ngày, triển khai lực lượng an ninh và sử dụng hàng chục ngàn tình nguyện viên hỗ trợ chương trình này.

Chương trình tiêm vắc xin Covid-19 nói trên đã bị giảm quy mô so với mục tiêu ban đầu là tiêm 15 triệu người trong 3 ngày, nhưng vẫn ở mức kỷ lục tại Philippines, theo Reuters. Con số 3 triệu người được tiêm vắc xin/ngày cao gấp gần 4 lần so với số liều tiêm trung bình hằng ngày là 829.000 trong tháng 11 ở Philippines.

Một quan chức Philippines cho hay thông tin về biến thể Omicron đã làm cho chương trình tiêm chủng trở nên quan trọng hơn. “Tốt hơn là nên chuẩn bị đối phó tác động của Omicron”, ông Carlito Galvez, phụ trách chương trình tiêm vắc xin của Philippines, cho CNN hay hôm nay. Hiện chưa có ca mắc biến thể Omicron nào được ghi nhận ở Philippines.

Chính phủ Philippines cho hay sẽ triển khai 160.000 người tình nguyện tới 11.000 địa điểm tiêm vắc xin cho chương trình tiêm chủng 3 ngày nói trên.

Philippines hiện nằm trong số quốc gia châu Á có tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 còn thấp, với 35,6 triệu người đã được tiêm vắc xin đầy đủ, bằng 1/3 của tổng số 110 triệu dân nước này. Chính phủ Philippines đặt mục tiêu tiêm chủng 54 triệu dân trước cuối năm 2021 và 77 triệu dân trước tháng 3.2022.

Hồi tuần rồi, chính phủ Philippines thông báo kế hoạch cho phép du khách đã được tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ nhập cảnh từ ngày 1.12 nhằm tìm cách vực dậy nền kinh tế, theo AFP. Tuy nhiên, chính quyền Manila đã tạm dừng kế hoạch này để ngăn chặn nguy cơ lây lan của biến thể Omicron.

Tính đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Philippines là hơn 2,8 triệu ca, trong đó có trên 48.000 ca tử vong, đứng thứ 2 ở Đông Nam Á về số ca nhiễm và tử vong.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ