Phòng triển lãm nghệ thuật di động đầu tiên trên thế giới

17-08-2022

(kyluc.vn) Coastal Arts Trail và Quirky Campers New Zealand đã tạo ra một ngôi nhà di động kỳ lạ nằm ở giao điểm của du lịch và nghệ thuật. Công trình sáng tạo của họ là chiếc xe tải cắm trại ở phòng trưng bày nghệ thuật đầu tiên trên thế giới và đã được thiết kế và chế tạo đặc biệt cho con đường nghệ thuật có trụ sở tại New Zealand, một chuyến tham quan nghệ thuật qua Bờ Tây phía dưới của Đảo Bắc.

Phòng trưng bày nghệ thuật trên xe, được đặt tên là Vallery, trưng bày hơn 50 tác phẩm nghệ thuật của 26 nghệ sĩ được lấy từ các phòng trưng bày và studio của các nghệ sĩ trong khu vực Taranaki. Các tác phẩm nghệ thuật đã được kết hợp khéo léo vào trần xe, đồ nội thất và các đối tác khác.

Một số tác phẩm nghệ thuật bên trong Vallery bao gồm một bức tranh trần khổ lớn có bầu trời đêm rực sáng, một vòm đen trắng tuyệt đẹp cho thấy một số loài cây và chim bản địa mang tính biểu tượng, phong cảnh bãi biển địa phương trên bộ khăn trải giường và thậm chí cả đĩa, bát và cốc thủ công.

Những người xây dựng đã trang bị cho campervan tất cả các tiện nghi cơ bản và nhu cầu cần thiết cho việc cắm trại. Như vậy, nó đi kèm với một khu vực nhà bếp rộng rãi bao gồm một bếp ga hai đốt, một bồn rửa và một tủ lạnh lớn.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Xe van có khu vực sinh hoạt, ăn uống và ngủ nghỉ hợp nhất với hai ghế băng dài đối diện nhau và một chiếc bàn có kích thước vừa phải, hoàn hảo cho việc ăn uống, chơi trò chơi trên bàn hoặc làm việc trên máy tính xách tay. Nó cũng có một giường đôi cố định ở phía sau, thoải mái ngủ hai người, cùng với một giường đơn có thể chuyển đổi thứ ba cho khi bạn có công ty.

Người cắm trại của phòng trưng bày sẽ có sẵn để đặt trước công khai, vì vậy những người quan tâm đến nghệ thuật và du lịch sẽ có thể thưởng thức nghệ thuật bên ngoài không gian “khối lập phương trắng” thông thường.

“Nghệ thuật có khả năng thay đổi cách chúng ta trải nghiệm thế giới xung quanh. Người cắm trại được thiết kế đặc biệt cho đường mòn nghệ thuật trong khu vực mang đến một cơ hội độc đáo để nhìn thế giới qua lăng kính sáng tạo, ”người phụ trách Aimée Ralfini, người dẫn đầu sự phát triển sáng tạo của trại triển lãm nghệ thuật cho biết.

“Nó phá vỡ mọi quy tắc, về vị trí mà chúng ta nghĩ rằng nghệ thuật nên ở, và cách chúng ta tương tác với nghệ thuật. Và đó là một điều tốt. "

Ngoài tập trung vào nghệ thuật, các nhà xây dựng Vallery cũng nghĩ đến tính thực tế và bền vững, vì vậy họ đã trang bị cho chiếc xe một tấm pin năng lượng mặt trời trên mái của nó, một bồn chứa nước ngọt 55 lít, một bồn nước màu xám 55 lít, cũng như một nhà vệ sinh di động. được cất giữ trong nhà để xe.

Những người đam mê nghệ thuật và du lịch đã có thể đặt phòng Vallery tại quirkycampers.com và ngủ dưới nghệ thuật, dùng bữa với nghệ thuật và hít thở nghệ thuật một cách thiết thực và thoải mái.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)