Phong tục nấu chì đoán vận may trong năm mới của người dân Đức

02-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Một số hình thức cần bạn phải có tư duy rất cởi mở. Sau đó, vận may của bạn trong năm đã được định sẵn.

Một nét truyền thống vui vẻ trong đêm giao thừa ở Đức dành cho các gia đình cố gắng cầu thần tài cho năm mới là phong tục Bleigiessen - Đổ chì. Hình thức bói toán cổ xưa này, còn được gọi là Molybdomancy, hình thức này đã được áp dụng trong hàng ngàn năm trong nhiều nền văn hóa. Bây giờ mục đích chủ yếu của phong tục này là chỉ để giải trí.

Ban đầu, một chút chì hoặc thiếc nhỏ được nấu chảy, sau đó thả vào nước. Hình thức được tạo ra bởi kim loại được kiểm tra để tiên đoán tương lai. Một số hình thức cần bạn phải có tư duy rất cởi mở. Sau đó, vận may của bạn trong năm đã được định sẵn.

Ví dụ, nếu đường dẫn chì tạo thành một quả bóng (der Ball), điều đó có nghĩa là vận may sẽ đến với bạn. Hình dạng của một mỏ neo (der Anker) có nghĩa là sự giúp đỡ sẽ đến khi bạn cần. Nhưng nếu nó là hình một cây thánh giá (das Kreuz) có thể có điềm báo là cái chết.

Ngày nay, các bộ dụng cụ được bán để giúp việc này trở nên dễ dàng hơn… vì hầu hết mọi người đều không có chì nằm xung quanh. Trong bộ này có một cái thìa, một số chì (thường được tạo thành các hình dạng kỷ niệm) một biểu đồ để giúp lý giải các hình dạng và đi kèm một bài thơ. Một số người thậm chí còn thử dùng sáp để thay thế.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ