Phượt thủ người Ý phá kỷ lục thế giới trong chuyến hành trình bằng xe mô-tô điện

11-01-2023

(kyluc.vn) Phượt thủ người Ý Ali Abdo đã điều khiển chiếc Energica Eva EsseEsse9 trong hành trình phá kỷ lục thế giới, với quãng đường 12,749 km trong 30 ngày.

Ali Abdo là phượt thủ đã điều khiển chiếc Energica Eva EsseEsse9 trong hành trình phá kỷ lục thế giới, với quãng đường 12,749 km. 

Hành trình xuyên Ai Cập của Abdo mất 30 ngày và chuyến đi kéo dài từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 8 tháng 11 năm 2022. 

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Energica là nhà sản xuất xe máy điện supersport của Ý. Công ty Ý đang hướng tới mục tiêu làm cho phương tiện di chuyển 100% bằng điện. Phù hợp với các mục tiêu của Energica, các mục tiêu của Abdo rất giống với chuyến đi phá kỷ lục của anh ấy. Mục đích của anh ấy là nâng cao nhận thức của giới trẻ về biến đổi khí hậu bằng chuyến đi của mình, do đó anh ấy đã sử dụng Energica EVA EsseEsse9.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Abdo lập kỷ lục thế giới. Quay về năm 2021, Abdo cũng đã lập một Kỷ lục Thế giới trước đó, và cũng điều khiển chiếc  Energica EVA EsseEsse9. Trên thực tế, Abdo hiện đang nắm giữ ba Kỷ lục Thế giới. Trước đó, anh đã phá kỷ lục về quãng đường dài nhất từng được ghi nhận trên một chiếc xe máy điện trong 24 giờ, đó là 919.87 km. Nhưng cũng vào năm 2022, anh đã phá kỷ lục về hành trình dài nhất trên một chiếc xe máy điện ở một quốc gia.

Abdo và nhóm của anh ấy hiện đang lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của họ để thúc đẩy vấn đề biến đổi khí hậu. Mục tiêu tiếp theo của họ là tham dự COP28, sẽ diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đây sẽ là chuyến đi dài nhất của Abdo. Để làm điều này, anh ấy sẽ bắt đầu ở Ai Cập, sau đó đi qua Jordan, Ả Rập Saudi, Qatar, Bahrain, Kuwait và Oman trước khi đến UAE. Đây cũng sẽ là một Kỷ lục Thế giới khác đối với các quốc gia được viếng thăm bằng xe máy điện.

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)