Qatar Airways được bầu chọn là hãng hàng không tốt nhất thế giới 2022

29-09-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Qatar Airways đã được bình chọn là Hãng hàng không tốt nhất thế giới lần thứ bảy kỷ lục tại Giải thưởng Hãng hàng không Thế giới năm 2022, giành được danh hiệu Hãng hàng không của năm 2022 danh giá.

Sau hai năm tổ chức lễ trao giải ảo, sự kiện 2022 World Airline Awards đã trở lại với quy trình bình thường, với các hãng hàng không từ khắp nơi trên thế giới tham dự lễ trao giải năm 2022, được tổ chức tại khách sạn Langham lịch sử ở London, Vương quốc Anh.

Được nhiều người coi là 'giải Oscar của ngành hàng không', Giải thưởng Hàng không Thế giới bắt đầu vào năm 1999 và vẫn hoàn toàn độc lập và không thiên vị với tất cả các chi phí khảo sát khách hàng và giải thưởng do ban tổ chức Skytrax chi trả.

Nguồn: Wikipedia

Singapore Airlines chiếm vị trí thứ hai trên thế giới, với Emirates thứ ba, ANA All Nippon Airways thứ tư và Qantas Airways ở vị trí thứ năm, trong số hơn 350 hãng hàng không được đưa vào kết quả khảo sát.

Những người chiến thắng lớn tại giải thưởng bao gồm Qatar Airways, người đã giành được chín giải thưởng, và Singapore Airlines cũng nhận được chín giải thưởng. Tại Bắc Mỹ, Delta Air Lines đã thành công ở Bắc M���, giành được sáu giải thưởng. Tại châu Âu, Turkish Airlines đã chiếm ưu thế, nhận bốn giải thưởng trong đó có danh hiệu Hãng hàng không tốt nhất châu Âu có tính cạnh tranh cao.

Vistara của Ấn Độ là một người chiến thắng quan trọng khác, nhận được hai giải thưởng, Hãng hàng không tốt nhất ở Ấn Độ và Nam Á và Dịch vụ nhân viên hàng không tốt nhất ở Ấn Độ và Nam Á.

40 hãng hàng không hàng đầu vào năm 2022 phản ánh một số thay đổi so với xếp hạng của năm trước và Skytrax quy một phần của điều này là do mức độ hoạt động khác nhau của một số hãng hàng không do các hạn chế của Covid-19 đang diễn ra trong thời gian khảo sát khách hàng. Các biên giới của Trung Quốc vẫn bị đóng do chính sách Covid zero của họ, điều này có nghĩa là rất ít chuyến bay quốc tế được khai thác trong 2 năm rưỡi qua. Các hãng hàng không trong top 20:

 1. Qatar Airways
 2. Singapore Airlines
 3. Emirates
 4. ANA All Nippon Airways
 5. Qantas Airways
 6. Japan Airlines
 7. Turkish Airlines
 8. Air France
 9. Korean Air
 10. Swiss Int’l Air Lines
 11. British Airways
 12. Etihad Airways
 13. China Southern
 14. Hainan Airlines
 15. Lufthansa
 16. Cathay Pacific
 17. KLM
 18. EVA Air
 19. Virgin Atlantic
 20. Vistara

 

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)