Qatar khánh thành trạm xe buýt điện lớn nhất thế giới

03-11-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Bến xe buýt điện lớn nhất thế giới vừa được khánh thành ở Qatar. Có diện tích hơn 400.000 mét vuông, bến xe buýt điện Lusail bao gồm 24 tòa nhà và cung cấp chỗ cho 478 xe buýt điện.

Bến xe buýt mới khánh thành có diện tích hơn 400.000m2 và là nơi tọa lạc của 24 tòa nhà đa chức năng. Yutong nói rằng đây là bến xe buýt điện lớn nhất thế giới. Khu vực này có thể chứa 478 xe buýt điện.

Nhà sản xuất Trung Quốc Yutong đã nhận được đơn đặt hàng 741 xe buýt điện từ Qatar vào cuối năm 2020. Tất cả các xe buýt này đã được giao vào tháng 7 năm 2022. Trong khi đó, đơn đặt hàng dường như đã tăng lên và Yutong hiện có 888 xe buýt điện.

Bộ Giao thông vận tải Qatar và nhà cung cấp dịch vụ vận tải công cộng Mowasalat phải ủy quyền cho Yutong thực hiện các dịch vụ quản lý và bảo trì của kho mới. Yutong cho biết đội ngũ vận hành và bảo trì quốc tế của họ sẽ đóng tại kho để cung cấp toàn bộ việc quản lý vòng đời của xe buýt điện.

Đội xe buýt điện cho Qatar sẽ cung cấp phương tiện giao thông công cộng trong thời gian diễn ra World Cup vào tháng này. Tất cả các phương tiện giao thông công cộng ở Qatar sẽ được chuyển sang hoạt động hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)