Quả cầu pha lê Quảng trường Thời đại đã sẵn sàng chào năm mới 2017

30-12-2016

Vài ngày trước khi bước sang năm mới 2017, quả cầu pha lê tại Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ đã được hoàn thiện.

Công nhân đang hoàn tất công việc lắp đặt quả cầu pha lê

 

Theo tờ NY1, quả cầu pha lê năm nay có đường kính hơn 3,6 mét, nặng gần 6 tấn. Nó được bao phủ bởi 2.688 tấm pha lê hình tam giác có thể chịu được gió lớn, mưa và thời tiết lạnh, trong đó sẽ có 288 tấm pha lê tạo hình theo chủ đề. Quả cầu sẽ phát sáng nhờ 32.000 bóng đèn LED.

Quả cầu năm nay có chủ đề "Gift of Kindness" (tạm dịch: Món quà của lòng nhân ái).

 

Cận cảnh tấm pha lê hình tam giác sẽ được lắp đặt trên quả cầu

Ông Tim Tompkins, chủ tịch Times Square Alliance, đơn vị tổ chức sự kiện mừng năm mới trên Quảng trường Thời đại cho biết: "Năm 2016 là một năm khó khăn và không suôn sẻ. Hàng loạt các quốc gia phải đương đầu với những thách thức như Brexit, cuộc bầu cử gây chia rẽ ở Mỹ hay những tranh cãi ở châu Âu về vấn đề người nhập cư, người tị nạn. Do đó chủ đề lòng nhân ái thực sự quan trọng. Và chúng ta sẽ làm thế nào để hợp tác hơn nữa vào năm 2017?"

Công nhân đang hoàn tất công việc lắp đặt quả cầu pha lê

 

Vào thời khắc giao thừa đêm ngày 31/12, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon sẽ nhấn nút thả quả cầu trong 60 giây cuối cùng của năm 2016.

Năm nay, Quảng trường Thời đại cũng kỷ niệm tròn 110 năm lễ đếm ngược đón năm mới được tổ chức tại đây.

Kể từ năm 1907, đã có 7 phiên bản quả cầu. Thiết kế ban đầu của quả cầu là bằng gỗ và sắt, được chiếu sáng bởi 100 bóng đèn sợi đốt, còn ngày nay quả cầu sử dụng một hệ thống chiếu sáng LED điều khiển bằng máy tính, bên ngoài lắp các tấm panel bằng pha lê hình tam giác, Wikipedia viết.

Dự kiến sẽ có khoảng hơn 1 triệu người sẽ tập trung tại Quảng trường Thời đại chứng kiến lễ thả quả cầu chào năm mới 2017.


Theo Hoàng Dung - infonet.vn