Quà tặng cuộc sống (P.250) Những câu nói hay nhất về tình mẹ

11-03-2017

Mẹ – một tiếng gọi thiêng liêng mà bất cứ người con nào cũng muốn cất lên. Tuy nhiên, những câu nói thể hiện tâm tư, tình cảm của mình dành cho mẹ không phải lúc nào cũng dễ dàng nói ra.

Nghĩa mẹ vẫn được ví như “nước trong nguồn”, dòng nước tinh khiết vẫn luôn âm ỉ chảy mãi. Cũng giống như tình yêu thương bao là mẹ dành cho những người con không bao giờ có điểm dừng. Để “con dù lớn vẫn là con của mẹ”. Nhờ công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của mẹ mà ta khôn lớn lên người. Đã bao giờ dừng lại để nói với mẹ một lời yêu thương? Hãy dành ra vài phút đọc những câu nói hay về mẹ và cùng suy ngẫm bạn nhé.

1. Mẹ là người bạn chân thành nhất mà chúng ta có, khi chúng ta gặp thử thách, khó khăn, những sóng gió của cuộc đời, thậm chí khi bạn bè bỏ rơi chúng ta, mẹ vẫn ở đó, che chở cho chúng ta, xua tan những đám mây đen tối, đem lại cho chúng ta cảm giác bình yên.

– Washington Irving –

2. Có một câu chuyện đằng sau mọi thứ. Bức ảnh được treo trên tường như thế nào? Làm sao trên mặt bạn lại có một vết sẹo? Đôi khi, câu chuyện rất đơn giản, nhưng đằng sau đó chúng ta lại trải qua rất nhiều khó khăn và đau đớn. Nhưng đằng sau những câu chuyện của bạn luôn luôn là câu chuyện của mẹ, bởi mẹ luôn là nơi bạn khởi đầu.

– Mitch Albom, For One More Day –

3. “Tình yêu duy nhất mà tôi thực sự tin tưởng là tình yêu của người mẹ dành cho những đứa con của mình.

– Karl Lagerfeld –

4. Không ai nghèo khi có mẹ.

 – Abraham Lincoln –

5. Trong mắt của một đứa trẻ, mẹ là một nữ thần. Dù mẹ có là người tuyệt vời hay ghê gớm, rộng lượng hay tức giận, nhưng đó là cách mà mẹ thể hiện tình yêu. Tôi tin rằng tình yêu của mẹ là sức mạnh mạnh nhất trong vũ trụ.

– N.K. Jemisin, The Hundred Thousand Kingdoms –nhung-cau-noi-hay-ve-me-2

 

 

6. Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất mà tôi nhìn thấy. Tất cả những thứ tôi có đều món nợ với mẹ. Tôi cho rằng thành công trong cuộc sống của tôi đều là đạo đức, trí tuệ và thể chất tôi nhận được từ mẹ.

– George Washington –

7. Sự thật là khi mẹ qua đời thì dường như đối với những người phụ nữ khác trong cuộc sống của bạn không bao giờ hơn là một tình bạn.

– Chuck Palahniuk –

8. Nơi tuyệt vời nhất để bạn khóc đó là trên cánh tay của mẹ.

 – Jodi Picoult, House Rules –

9. Mẹ mỉm cười với tôi và nụ cười của mẹ đang ôm chầm lấy tôi.

– Jodi Picoult, House Rules –

10. Tôi thích khi mẹ mỉm cưởi và đặc biệt thích khi tôi làm mẹ mỉm cười.

– Adriana Trigiani, Viola in Reel Life –

11. Tôi nhận ra rằng chỉ khi bạn nhìn mẹ, bạn mới cảm nhận được tình yêu thuần khiết nhất mà mình từng có.

 – Mitch Albom, For One More Day –

 

 

12.  Bạn là bằng chứng cho sức mạnh của mẹ.

 – Criss Jami, Killosophy –

13. Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lĩnh vực khoa học nhân bản.

– Elizabeth Cady Stanton –

14. Theo kinh nghiệm và nhận xét của tôi, nếu một gia đình còn bền chặt được qua thử thách, thì chín phần mười là nhờ ở người mẹ.

– Roddy Doyle –

15. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

– Agatha Christie –

16. Tôi đã mở mắt ra, tôi đã say mê nhìn mặt mẹ tôi… Tôi bắt đầu cuộc sống như vậy.

– George Eliot –

 

 

17. Vũ trụ không có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ.

– Bernard Shaw –

18. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

– Agatha Christie –

19. Làm mẹ là một thái độ sống, không chỉ là mối liên hệ về sinh học.

 – Robert A Heinlein –

20. Không ai có thể hiểu những đau khổ của tôi, hay nỗi kinh hoàng dâng lên trong lồng ngực, nếu người đó không hiểu trái tim của một người mẹ.

– Marie Antoinette –

 Có thể sau khi đọc những câu nói hay về mẹ trên đây, ai đó sẽ phải rơi lệ bởi nhiều lý do khác nhau. Có người đã lâu rồi chưa về thăm mẹ, có người đã vô tình mà cãi lời mẹ, làm may buồn. Đau đớn hơn, có người đã mãi mãi chẳng còn mẹ ở bên để mà gọi tên, để mà âu yếm. Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, cuộc đời ấy là do mẹ cha ban tặng. Hãy biết trân quý cuộc đời và đừng quên dành những lời yêu thương tốt đẹp nhất đến mẹ mình bạn nhé. Bởi hạnh  phúc nhất không phải là khi bạn có cuộc sống giàu có, không phải là khi địa vị xã hội của bạn cao, không phải là khi bạn có 1 người yêu hoàn hảo mà hạnh phúc nhất là khi bạn có Mẹ và còn Mẹ!!! Mẹ là để yêu!!!


Theo Thu Thủy - chamngoncuocsong.com