Quà tặng cuộc sống (P.284) 9 nguyên tắc 'vàng' để cuộc sống luôn hạnh phúc

14-04-2017

Theo trang Bright Side, bạn cần duy trì mối quan hệ tốt với người thân và học cách làm việc tốt

9-nguyen-tac-vang-de-cuoc-song-luon-hanh-phuc

1. Duy trì mối quan hệ tốt với những người xung quanh: Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một khảo sát với những người trên 70 tuổi, kết quả thu được là, những người hạnh phúc nhất ở tuổi già là người luôn duy trì mối quan hệ thân thiết với bạn bè, gia đình.

9-nguyen-tac-vang-de-cuoc-song-luon-hanh-phuc-1

2. Quý trọng thời gian hơn tiền bạc: Một khảo sát cho thấy đa số những người hạnh phúc muốn có nhiều thời gian hơn tiền bạc. Họ luôn đánh giá cao thời gian hơn các giá trị vật chất, từ đó, họ biết cách sử dụng thời gian hợp lý và sắp xếp cuộc sống tươm tất.

9-nguyen-tac-vang-de-cuoc-song-luon-hanh-phuc-2

3. Sống đúng với khả năng tài chính của bạn: Các nhà nghiên cứu khuyên bạn không nên cố gắng chạy theo những thứ vượt quá thu nhập của bản thân. Những rắc rối tài chính có thể khiến bạn stress nặng nề.

9-nguyen-tac-vang-de-cuoc-song-luon-hanh-phuc-3

4. Biết cách khám phá cuộc sống: Những ai thường chú ý đến từng chi tiết nhỏ xung quanh mình luôn dễ dàng tìm thấy niềm vui hơn người khác.

9-nguyen-tac-vang-de-cuoc-song-luon-hanh-phuc-4

5. Dành nhiều thời gian cho bạn bè: Đây là khoảng thời gian bạn dễ dàng tìm được niềm vui và giải tỏa tâm lý căng thẳng nhất.

9-nguyen-tac-vang-de-cuoc-song-luon-hanh-phuc-5

6. Biết cách chăm sóc người thân và khiến họ hạnh phúc: Các nhà tâm lý học lưu ý rằng, những người luôn cố gắng làm việc tốt hạnh phúc và thoải mái hơn những người không có thói quen này.

9-nguyen-tac-vang-de-cuoc-song-luon-hanh-phuc-6

7. Biết cách dùng tiền mua 'niềm vui': Minh chứng cho thấy, những người nuông chiều cảm xúc của bản thân khi mua những vật họ thích luôn có cảm giác hưng phấn, dễ chịu kéo dài.

9-nguyen-tac-vang-de-cuoc-song-luon-hanh-phuc-7

8. Chơi thể thao thường xuyên: Tập thể dục giúp chống lại stress và tăng khả năng đối phó với các tình huống căng thẳng. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, hoạt động thể chất được kết nối trực tiếp với cảm giác hạnh phúc.

9-nguyen-tac-vang-de-cuoc-song-luon-hanh-phuc-8

9. Hài lòng với cuộc sống: Nhìn chung, những người biết trân trọng từng khoảnh khắc cuộc sống mang lại, không lãng phí chúng vào những hoạt động vô bổ, luôn hạnh phúc hơn số đông.

 

Theo Chu Chu - Ngoisao.net