Quà tặng cuộc sống (P.286) 7 điều bạn nên làm để tự tin hơn trong cuộc sống

16-04-2017

Nếu bạn không tự tin vào bản thân mình, hãy học cách yêu bản thân mình hơn nữa. Vì yêu bản thân mình là một trong những điều bạn cần học khi bạn còn trẻ.

Thật khó khăn để tự tin khi bạn cảm thấy bạn thua kém ai đó. Bạn phải mất nhiều nỗ lực thì mới có thể tự tin vào bản thân mình. Đừng so sánh mình với người khác hoặc với những tiêu chí không thưc tế sẽ khiến bạn yêu bản thân mình hơn. Nếu bạn không tự tin vào bản thân mình, hãy học cách yêu bản thân mình hơn nữa. Vì yêu bản thân mình là một trong những điều bạn cần học khi bạn còn trẻ.  
 

 
1. Tìm ra điểm mạnh của bản thân
 
Mọi người đều tốt và mạnh ở một điểm gì đó và bạn cũng không là ngoại lệ. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm một điều gì đó mạnh, xuất sắc ở bản thân. Khi bạn nhận ra mình có điều gì đó tuyệt vời, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Tự tin hơn sẽ giúp bạn bắt đầu cuộc sống của mình. 
 
2. Tránh xa những người không thích bạn
 
Khi bạn gặp gỡ, nói chuyện với những người không thích mình, bạn sẽ dễ nghĩ đến những điều tồi tệ về bản thân mình. Họ sẽ chê bai và cảm thấy khó chịu dù bạn có làm gì, có đối xử tốt với họ như thế nào. Vì vậy, hãy tránh xa những người không thích bạn, họ chê bai bạn có thể chỉ vì họ đang ghen tỵ với bạn.  
 
 
3. Khám phá bản thân mình
 
Bạn cực kỳ giỏi giang, có thể bạn chưa gặp được hoàn cảnh và cơ hội để chứng minh đều đó. Làm sao để hiểu bản thân mình hơn? Hãy làm những điều mới, bắt đầu nói quen mới, học tập những kỹ năng mới. Một khi bạn đã khám phá ra chính mình, bạn sẽ không thấy có gì đáng ngạc nhiên cả. Và điều đó khiến bạn tự tin hơn rất nhiều.
 
4. Nói chuyện với chính mình
 
Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng nói chuyện với chính mình là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự tự tin của bạn. Cũng giống như việc khám phá ra chính bản thân mình, nói chuyện với chính mình làm bạn tự tin hơn. Nếu bạn muốn tự tin hơn, hãy đứng trước gương và tự nhủ về tất cả những điều bạn cảm thấy tự tin về bản thân mình. Hãy thừa nhận và tự hào về những điều tốt đẹp về bản thân mình. 
 
 
5. Đề ra mục tiêu và đạt được mục tiêu đó
 
Khi bạn đặt ra mục tiêu cho chính mình, và khi bạn đạt được mục tiêu đó, bạn rất dễ cảm thấy tự tin và tự hào về bản thân. Hãy đặt ra mục tiêu và đạt được mục tiêu đó, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì mình đã tự tin hơn rất nhiều.  
 
6. Ăn mặc đẹp
 
Ăn mặc đẹp là cách đơn giản để làm tăng sự tự tin của chính mình. Khi bạn ăn mặc đẹp, độc đáo, bạn sẽ nhận được được nhiều lời khen ngợi, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Hãy đi guốc cao, đứng thẳng, ngẩng cao đầu và tự hào rằng trông bạn thật tuyệt. Ăn mặc tuềnh toàng và đầu tóc bù xù sẽ không tạo nên sự tự tin cho bạn đâu. 
 
7. Đón nhận những lời khen
 
Thường thì bạn cảm thấy xấu hổ và nghi ngờ khi nhận được những lời khen. Thay vì có những suy nghĩ tiêu cực về những lời khen ấy, hãy đón nhận và suy nghĩ tích cực hơn về bản thân. Dấu hiệu thực sự của sự tự tin là đón nhận những lời khen ngợi. Thậm chí nếu bạn không tin rằng lời khen đó là dành cho mình cũng đừng vội phủ nhận điều đó. Vì cuối cùng, sau khi chấp nhận những lời khen, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình. 

Theo Quỳnh Trang - Trí Thức Trẻ