Quà tặng cuộc sống (P.292) Thói quen giúp bạn tràn đầy năng lượng mỗi sáng

22-04-2017

Đi ngủ sớm, tập thể dục, không bỏ bữa sáng… là những thói quen giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng mỗi sáng thức dậy.

Ngủ sớm

Thói quen đi ngủ sớm sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và sảng khoái khi thức dậy vào buổi sáng. Bạn hãy ngủ ít nhất 6-8 giờ/đêm để cơ thể được nghỉ ngơi và hồi phục.

Nghe nhạc

Một khảo sát gần đây cho thấy âm nhạc không chỉ có tác dụng làm dịu tâm trạng mà còn giúp con người cảm thấy trẻ khỏe hơn. Hãy lắng nghe bản nhạc bạn yêu thích vào mỗi sáng và khởi đầu ngày mới với nụ cười trên môi.

Thói quen giúp bạn tràn đầy năng lượng mỗi sáng - ảnh 1

Nghe nhạc giúp con người cảm thấy trẻ khỏe hơn

Tập thể dục

Tập thể dục mỗi sáng như đi bộ, chạy bộ hay tập yoga không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cải thiện tinh thần, tạo tâm trạng vui vẻ trong suốt cả ngày.

Bữa sáng cân bằng

Dù bạn có bận rộn đến đâu thì cũng đừng bao giờ bỏ bữa sáng. Đây được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một bữa sáng lành mạnh sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả.

Thói quen giúp bạn tràn đầy năng lượng mỗi sáng - ảnh 2

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

Uống nước

Khởi đầu ngày mới với một ly nước sẽ hỗ trợ cơ thể giải độc, phòng ngừa táo bón và tạo cảm giác khỏe khoắn. Bạn có thể uống nước ấm thêm một chút mật ong hoặc một vài lát chanh.

Thói quen giúp bạn tràn đầy năng lượng mỗi sáng - ảnh 2

Uống nước buổi sáng rất tốt cho sức khỏe

Trò chơi giải câu đố

Nếu bạn không quá bận rộn vào mỗi sáng, hãy thử chơi trò giải câu đố. Đây được xem là cách giúp giảm stress, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung.

Tươi cười và suy nghĩ tích cực

Nở nụ cười khi thức dậy hoặc đọc những thông điệp lạc quan, tích cực mỗi sáng sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái trong suốt cả ngày.


Theo L.Linh/Anninhthudo.vn (Ảnh minh họa: Internet)