Quà tặng cuộc sống (P.316) Những câu nói bạn nên nghe ít nhất 1 lần trong đời để sống tốt hơn

27-05-2017

Mọi điều hoàn hảo và tốt đẹp nhất đến với cuộc sống chúng ta là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng trong thực tế thì mỗi người chúng ta không bao giờ đạt được những điều mà mình mong muốn mà sẽ có lúc thất bại, chán nản và tuyệt vọng, thậm chí là bế tắc và không còn hi vọng.

 

Khi thất bại, gặp khó khăn, nếu chúng ta có tinh thần và nghị lực thì sẽ vượt qua được tất cả. Hãy đọc và thẩm thấu những câu nói dưới đây sẽ tiếp thêm ý chí cho bạn qua những câu nói hay về nghị lực dưới đây.

 

nghị lực sống

 

1. Niềm tin vào chính mình và vào cuộc sống quyết định sự thành công hay thất bại của chính bạn.

2. Không có gì trên đời xảy xa nếu trước đó là một ước mơ.

3. Hãy cảm ơn những thất bại mà bạn đã gặp, bởi chính những bài học kinh nghiệm từ những thất bại đó sẽ tạo nên những thành công sau này của bạn.

4. Còn gì ý nghĩa hơn việc giúp một người bất hạnh nhận ra rằng mình không bất hạnh.

5. Mỗi người đều có một tâm tư và sự lựa chọn riêng cho mình.

6. Tử thần không thể chờ đợi ai cũng như không ai trờ đợi ngài vì vậy hãy tận dụng đến giây phúc cuối cùng để nỗ lực sống vì những điều mình tin tưởng.

7. Hãy cảm ơn những điều bạn chưa biết. Bởi nếu không, bạn sẽ không trưởng thành lên được.

8. Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì không bao giờ phai nhạt.

9. Hãy cố gắng thắp lên một ngọn nến còn hơn cứ ngồi nguyền rủa bóng tối.

10. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa.

11. Bạn cần sự hiểu biết và sáng tạo nên cuộc sống đã ban cho bạn đôi bàn tay và trí óc để khám phá và làm việc.

12. Nếu bạn cảm thấy mất phương hướng và không biết mục tiêu sống của mình là gì, hãy nghĩ đến những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, họ đang trải qua những giờ phút cuối cùng của cuộc đời. Họ yêu quý cuộc sống biết bao nhưng sẽ không có cơ hội để tự hỏi như thế nữa.

13. Có những lúc bạn sẽ thất vọng vì đặt niềm tin không đúng chỗ. Dẫu thế, đừng bao giờ tỏ ra bi quan hay chán nản, cuộc sống thà bị lừa dối còn hơn không một lần dám tin.

14. Tuổi thơ báo hiệu cho đời người, cũng như buổi sáng báo hiệu cho một ngày.

15. Không nên lúc nào cũng bận tâm vào quá khứ, trừ khi là để rút ra bài học kinh nghiệm.

16. Nếu thật sự muốn yêu thương ta phải học cách tha thứ.

17. Nếu xe bị hỏng và bạn phải dắt bộ một quãng đường, hãy nghĩ đến những người khuyết tật chỉ mong có thể tự bước đi vài bước.

18. Thật dễ có tên mình trong sổ địa chỉ của người khác nhưng sẽ rất khó làm cho hình ảnh của mình hiện diện trong trái tim của người ấy.

19. Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta.

20. Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đặt ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn.

21. Đừng để những khó khăn đánh gục bạn, hãy kiên nhẫn rồi bạn sẽ vượt qua.

22. Hãy cảm ơn vì bạn đã mắc phải những lỗi lầm, bởi nếu không, bạn không có cơ hội nhìn lại mình để hoàn thiện hơn.

23. Đừng do dự khi đón nhận sự giúp đỡ, tất cả chúng ta đều cần sự giúp đỡ, ở bất kỳ khoảnh khắc nào trong cuộc đời.

24. Đừng chạy trốn mà hãy tìm đến tình yêu, đó là niềm hạnh phúc nhất của bạn.

25. Nếu bạn bị phản bội, mất lòng tin và bị tổn thương, hãy vượt lên, giữ lại những gì tốt đẹp nhất còn lại, và đừng tự thương hại mình quá.

26. Đừng chờ đợi những gì bạn ước muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng.

27. Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ.

28. Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi giúp đỡ người khác bằng tất cả tấm lòng.

29. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.

30. Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới.

Chắc hẳn sau khi đọc những câu nói trên về cuộc sống, bạn sẽ có thêm sức mạnh và nghị lực để tiếp tục một cuộc sống tràn đầy niềm vui.


Theo Blog.quatructuyen