Ren AI Pan (Nhật Bản): Bánh mì hương vị của tình yêu do AI sáng tạo

23-02-2024

(kyluc.vn - Worldkings.org) Trong thế giới của công nghệ, AI không chỉ giúp chúng ta giải quyết các vấn đề phức tạp mà còn tạo ra những sản phẩm độc đáo và tinh tế. Một ví dụ điển hình là Ren AI Pan, một dự án ở Nhật Bản, công nghệ AI được sử dụng để tạo ra những chiếc bánh mì lãng mạn.

Ren AI Pan là một dự án độc đáo mà tiệm bánh lâu đời nhất Nhật Bản, Kimuraya, đã hợp tác với công ty điện tử NEC Corp để ứng dụng công nghệ AI phân tích dữ liệu từ hàng chục ngàn bài hát về tình yêu và các cuộc hội thoại trên chương trình truyền hình “Kyou, suki ni narimashita” (tạm dịch: Hôm nay, tôi đã yêu) để lập danh sách “top 50” món ăn thể hiện tình cảm lãng mạn.

NEC, Kimuraya and ABEMA use AI to develop bread with a "taste of love"

Thông qua phân tích, công ty xác định được 5 cảm xúc chính trong tình yêu: lần đầu gặp gỡ (first encounter), buổi hẹn đầu tiên (first date), ghen tuông (jealousy), heartbreak (đau lòng) và yêu nhau (mutual love). Sau đó, công nghệ AI của NEC kết hợp với các thợ bánh lành nghề của Kimuraya biến 5 loại cảm xúc này thành các loại bánh mì mềm mịn mang hương vị khác nhau.

Bánh mì "Cuộc gặp gỡ định mệnh" có vị kẹo bông, tượng trưng cho cảm xúc ngọt ngào của những rung động đầu tiên trong tình yêu. Bánh mì "Ghen" có vị khoai lang tím, dầu ăn nấm truffle và nho khô. Bánh "Buổi hẹn đầu tiên" có vị chanh và cam còn "Yêu nhau" mang hương vị ngọt ngào của mật ong, đào, thanh long.

Bakery and AI team up to make buns that 'taste like love' | The Asahi  Shimbun: Breaking News, Japan News and Analysis

Thông qua nghiên cứu thị trường, Kimuraya phát hiện ngày càng nhiều thanh niên không quan tâm đến các mối quan hệ lãng mạn dù họ vẫn mong muốn tìm được bạn đời để sống đến già.

Sản phẩm bánh mì tạo bởi AI tái tạo hương vị lãng mạn để gợi lên cảm giác yêu đương khi thực khách ăn và từ đó truyền cảm hứng để giới trẻ đưa những cảm giác lãng mạn đó vào trong cuộc sống cá nhân.

Bánh mì tình yêu được bán từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 4. Du khách có thể mua tại các siêu thị ở vùng Kanto và trên cửa hàng trực tuyến của Kimuraya Bakery.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)