Sách về di sản nghệ thuật ẩm thực của người Khmer được vinh danh tại triển lãm Thụy Điển

19-06-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) “The Taste of Angkor” (tạm dịch: Hương vị Angkor) là cuốn sách về di sản nghệ thuật ẩm thực của người Khmer do Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia tuyển chọn và xuất bản. Cuốn sách sẽ được vinh danh tại triển lãm tầm cỡ thế giới ở Thụy Điển.

Cuốn sách "​The Taste of Angkor" trong tay của ông Pelle Aorelius, người phụ trách triển lãm 500 cuốn sách ẩm thực từ 50 quốc gia tại Bảo tàng và Nhà Alfred Nobel, đứng gần bức tượng của Ngài Alfred Nobel ở Björkborn, Thụy Điển.

Theo Đại sứ quán Hoàng gia Campuchia tại Pháp, triển lãm sẽ được tổ chức tại Alfred Nobel House Björkborn, Thụy Điển, từ ngày 17 tháng 6 đến ngày 21 tháng 10 năm 2021.

Phó Thủ tướng Campuchia C.Nika chia sẻ suy nghĩ của mình về cuốn sách và triển lãm sắp tới như sau: “Cuốn sách nấu ăn này biến truyền thống ngàn năm tuổi của người Khmer thành những công thức nấu ăn thực tế để làm sống dậy những món ăn yêu thích nhất của chúng tôi. Nó cũng tiết lộ sự phong phú của di sản ẩm thực Campuchia và rất đáng để chia sẻ với bạn bè trên toàn thế giới." 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org) 


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn