Sân bay quốc tế mới ở Campuchia hoàn thiện được hơn 25%

09-12-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Campuchia đang khẩn trương xây dựng một sân bay quốc tế ở phía nam thủ đô Phnom Penh nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Sân bay quốc tế Phnom Penh mới được xây dựng trên diện tích đất 2.600 ha thuộc địa phận tỉnh Kandal và một phần của tỉnh Ta Keo. Việc xây dựng sân bay được chia làm ba giai đoạn với số vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD, dự kiến hoàn thành cơ bản vào năm 2023. Tính đến nay, dự án này đã hoàn thành được 26% với chi phí ước tính là 346 triệu USD (không bao gồm đất sân bay).

Theo thiết kế, đây là sân bay cấp 4F, có hệ thống đường băng và nhà ga hiện đại, có thể đón được các loại máy bay đường dài cỡ lớn như: Airbus A380-800 và Boeing 747-800.

Ảnh minh họa

Phó Tổng cục trưởng phụ trách kỹ thuật Tổng cục Hàng không dân dụng Campuchia, ông Sin Chansereyvutha cho biết, khi đưa vào khai thác, cảng hàng không quốc tế Phnom Penh thứ 2 này có thể phục vụ được 13 triệu khách vào năm 2030 và khoảng 30 triệu khách vào năm 2050.

Được biết, việc xây dựng sân bay trên có sự tham gia của các công ty tư vấn phương Tây, trong khi việc thi công các hạng mục chủ yếu do nhà thầu Trung Quốc thực hiện.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn