San Francisco, Mỹ triển khai dự án xây dựng phà tốc độ cao không phát thải

09-12-2023

(kyluc.vn) WETA đã khởi động một nghiên cứu nhằm tạo nền tảng cho kế hoạch thay thế đội phà của Vịnh San Francisco bằng các tàu mới không phát thải.

Đầu năm 2021, WETA (San Francisco Water Emergency Transportation Authority) đã khởi động một nghiên cứu nhằm tạo nền tảng cho kế hoạch thay thế đội phà của Vịnh San Francisco bằng các tàu mới không phát thải. Nghiên cứu của thành phố đã hoàn thiện 'Kế hoạch chuyển đổi tàu không phát thải' vào đầu năm 2023, xác định một đội tàu mới sẽ cần hệ thống động cơ điện và cơ sở hạ tầng sạc điện.

Khi giai đoạn ý tưởng của dự án REEF sắp hoàn thành, WETA cho biết họ sẽ sớm bắt đầu giai đoạn đóng phà của dự án.

 

Hình ảnh chỉ minh họa. Nguồn: internet 

 

Dự án REEF dự kiến xây dựng ba chiếc phà có sức chứa 150 hành khách và hai chiếc phà lớn hơn có khả năng chở từ 300 hành khách trở lên. Dự án cũng đang có kế hoạch xây dựng các bộ sạc pin nổi.

Tuyên bố từ đối tác chiến lược mới của REEF, Wärtsilä cho biết: “Việc xây dựng phà chạy bằng điện đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu trước cuối năm 2023 và dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào năm 2025”.

Trang web của WETA cho biết kế hoạch phát triển dài hạn của họ kêu gọi xây dựng các cảng mới ở các khu vực Đảo Treasure, Vịnh Mission, Berkeley, Thành phố Redwood và Vịnh Nam của San Francisco, cũng như ở Eo biển Carquinez, với kế hoạch ban đầu là chuyển 50% công suất Đội tàu thành phố của họ đạt mức phát thải bằng 0 vào năm 2035.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (usksings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)