Sáng kiến của thanh niên ở Campuchia giảm xói mòn đất khi lũ lụt

04-05-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Vào năm 2019, một nhóm thanh thiếu niên ở ngôi làng Okcheay của Campuchia đã bắt đầu trồng cây dọc theo một con đường để cải thiện chất lượng không khí và cung cấp nơi trú ẩn khỏi cái nóng. Vào thời điểm đó, họ không thể ngờ rằng đoạn đường này sẽ được bảo vệ khỏi xói mòn nghiêm trọng trong trận lũ lụt xảy ra một năm sau đó.

Mặc dù tác động của nó còn khiêm tốn, nhưng dự án và cách thức nó có thể tiếp tục được hỗ trợ gần đây đã được thảo luận giữa các lãnh đạo địa phương của các làng lân cận.

“Nếu những thanh niên này không bắt đầu dự án của họ, chúng tôi có thể đã mất cả con đường. Nếu chúng tôi giúp họ tiếp tục nỗ lực, chúng tôi có thể thấy sự khác biệt lớn đối với lũ lụt trong tương lai, ”lãnh đạo làng Okcheay, Chhert Say, cho biết tại cuộc họp.

Một trong những thành viên trẻ của nhóm giải thích suy nghĩ đằng sau dự án. “Mùa hè nóng nực, người đi đường không có bóng mát nên chúng tôi quyết định trồng cây”. “Cây cối cũng sinh hoa và kết trái”, một thanh niên khác nói thêm, “điều này làm cho ngôi làng của chúng tôi đẹp hơn”.

Lãnh đạo địa phương và các thành viên cộng đồng, bao gồm cả những thanh niên khác trong làng, đã nhiệt tình hỗ trợ dự án ngay từ đầu, đưa ra lời khuyên về việc lựa chọn loài cây phù hợp nhất và giúp trồng cây.

Tại cuộc họp gần đây nhất của họ, nhóm thanh thiếu niên đã nêu lên cách họ có thể tiếp tục nỗ lực. Một bạn trẻ nói: “Trái tim chúng tôi ngập tràn hạnh phúc khi thấy mọi người trong làng đều vui vẻ. Chúng tôi thấy những cách thức, tuy đơn giản nhưng góp sức lại, chúng tôi có thể tạo ra một cuộc sống yên bình."

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn