Sao phim 'Avengers' là diễn viên sinh lời nhiều nhất năm 2017

30-12-2017

Với việc kiếm được 93,8 USD tiền lời cho phim trên 1 USD tiền thù lao, Jeremy Renner được tạp chí "Forbes" chọn là diễn viên có lợi nhuận đầu tư cao nhất trong năm 2017.

Ba bộ phim gần nhất nam diễn viên 46 tuổi góp mặt là Captain America: Civil War (4/2016), Arrival (10/2016) và Wind River (8/2017). Với mức cát-xê khiêm tốn hơn so với các diễn viên khác cùng hạng, Jeremy Renner ngày càng chứng tỏ anh là người có thể mang về lợi nhuận cao cho hãng phim. 

Tác phẩm Arrival anh đóng chính cùng Amy Adams từng được đề cử Oscar năm 2017 cũng đem về con số doanh thu khả quan với hơn 200 triệu USD trên 47 triệu USD kinh phí.

 

Sao phim 'Avengers' la dien vien sinh loi nhieu nhat nam 2017 hinh anh 1

Jeremy Renner nổi tiếng với vai Hawkeye trong loạt phim Avengers

 

Người xếp sau Jeremy là nữ diễn viên Emma Watson. Lợi nhuận lớn cô đem lại chủ yếu xuất phát từ bom tấn Beauty and the Beast với doanh thu 1,26 tỷ USD. Chừng đó là đủ để bù đắp cho thất bại thảm hại của The Circle mà Watson đóng chung cùng diễn viên kỳ cựu Tom Hanks

Số liệu được tạp chí Forbes lấy từ doanh thu 3 bộ phim gần nhất của các diễn viên trước ngày 1/6/2017, chia cho thu nhập họ để ra được lợi nhuận đầu tư của mỗi người.

Ngoài ra, Forbes cũng sử dụng dữ liệu thu nhập từ xếp hạng hàng năm về số tiền thu nhập của các nghệ sĩ để đưa ra con số trung bình chính xác nhất. 

Đáng chú ý, Scarlett Johansson không có màn trình diễn thành công với Ghost in The Shell nhưng vẫn được có tỷ lệ lợi nhuận cao bởi hai bom tấn Captain America: Civil WarAvengers: Age of Ultron.

 

Sao phim 'Avengers' la dien vien sinh loi nhieu nhat nam 2017 hinh anh 2

Emma Watson thắng lớn nhờ thành công phòng vé của Beauty and the Beast. 

 

Amy Adams cũng không góp mặt trong các bom tấn doanh thu cao nhưng vẫn lọt vào danh sách này bởi thành công của Arrival. Xếp cuối top 5 là Chris Pratt, nam diễn viên hưởng lợi từ thành công của 2 thương hiệu đình đám Guardian of the Galaxy Jurrasic World. 

Năm ngoái, người có được tỷ lệ lợi nhuận lớn nhất là ngôi sao Captain America Chris Evans với trung bình 135,8 USD doanh thu phòng vé cho mỗi 1 USD anh được trả.

Danh sách diễn viên sinh lời nhiều nhất năm 2017, theo tạp chí Forbes (số tiền kiếm được trên 1 USD tiền vốn):

1. Jeremy Renner: 93,8 USD

2. Emma Watson: 77,7 USD

3. Scarlett Johansson: 66,5 USD

4. Amy Adams: 46,1 USD

5. Chris Pratt: 34,4 USD


Theo Phương Linh - Zing.vn Ảnh: Getty