Sau tòa tháp cao nhất thế giới, Dubai mở cửa bể lặn sâu nhất thế giới

21-07-2021

(kyluc.vn - Worldmark.world) Chơi bi lắc, đạp xe, khám phá thành phố bị bỏ hoang ở độ sâu 60m trong bộ đồ lặn là những hoạt động du khách sẽ được trải nghiệm tại bể lặn Deep Dive Dubai tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Bể lặn Deep Dive Dubai được đặt bên trong một công trình có cấu trúc hình con hàu rộng 1.500m2, mang dấu ấn lịch sử của UAE từng là một nhóm làng chài trên bán đảo Arab chuyên lặn ngọc trai.

Deep Dive Dubai có độ sâu đáng kinh ngạc tới 60m, “đánh bại” kỷ lục của Deepspot ở Ba Lan với độ sâu hơn 45m. Với độ sâu 60m, Deep Dive Dubai chứa 14 triệu lít nước - bằng thể tích của sáu bể bơi chuẩn Olympic và lớn hơn ít nhất bốn lần so với bể lặn chuẩn khác của thế giới. Những con số ấn tư���ng này của bể lặn Deep Dive Dubai đã được Guinness công nhận danh hiệu "Bể bơi sâu nhất để lặn” hôm 27/6.

Nước trong bể lặn luôn được duy trì ở nhiệt độ ở 30 độ C, mức nhiệt dễ chịu để mặc đồ lặn mỏng hoặc áo bơi.

Cùng quê hương với tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới và trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, nên du khách khi tới Dubai có thể thử cảm giác vừa ở trên không trung, vừa lặn sâu dưới nước.

Tuy nhiên, nhà quản lý của bể lặn Deep Dive Dubai khuyến cáo du khách đừng vội thăm quan tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa sau khi lặn ở bể lặn sâu nhất thế giới Deep Dive Dubai. “Sau bất kỳ chuyến lặn nào, bạn cũng cần chờ khoảng thời gian từ 18 đến 24 giờ trước khi lên độ cao hơn 300m. Nhưng ngược lại, không có bất cứ rủi ro nào khi lặn sâu sau khi đã thăm tòa nhà cao nhất thế giới”, cơ quan quản lý Deep Dive Dubai thông tin.

Không chỉ gây ấn tượng với độ sâu, độ lớn, Deep Dive Dubai còn độc đáo bởi là một “thành phố” dưới nước. Người lặn có thể khám phá các căn hộ chìm trong thành phố "bị bỏ hoang", thậm chí tham gia nhiều trò chơi trong một phòng game. “Thành phố” dưới nước được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại để tạo ra một không gian khác lạ.

Deep Dive Dubai còn là một phim trường dưới nước – một xưởng phim lớn nhất trong khu vực. Một phòng biên tập phim được trang bị gần ngay bể lặn này.

Ngoài ra, Deep Dive Dubai cung cấp các khóa học cho cả người mới bắt đầu lặn và thợ lặn chuyên nghiệp. Các thợ lặn cũng có thể tự mình khám phá bể bơi và thành phố dưới nước sau chuyến tham quan với một trong những hướng dẫn viên lặn tại địa điểm này.

Hiện tại, bể lặn chỉ mở cửa cho khách nhận được giấy mời, nhưng sẽ mở cho công chúng vào cuối năm nay. Thái tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, một thợ lặn giỏi, là một trong những vị khách đầu tiên tới đây và đã chia sẻ trải nghiệm của mình trên mạng xã hội.

Theo Worldmark.world


Mihan - VIETKINGS - Kyluc.vn