SP Group (Singapore) thử nghiệm các điểm sạc có thể hút năng lượng từ xe điện trở lại lưới điện

20-07-2021

(Kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nhà cung cấp năng lượng SP Group (Singapore) sẽ thử nghiệm bốn điểm sạc có thể thu hồi pin từ xe điện (EV) để cân bằng biến động trong sản xuất và tiêu thụ năng lượng.

SP Group hôm thứ Năm (8/7) cho biết công nghệ xe nối lưới (V2G) có thể giúp nâng cao độ tin cậy của lưới điện, nhờ đó lưới điện có thể đáp ứng việc sử dụng hàng loạt xe điện dự kiến ​​vào năm 2040 ở Singapore. V2G cũng cho phép hệ thống năng lượng của Singapore đáp ứng các công suất lớn hơn của năng lượng tái tạo, trong số các lợi ích khác.

SP Group đã thiết lập bốn điểm sạc tại một trong các trạm biến áp của mình để phục vụ thử nghiệm. Cuộc thử nghiệm, không mở cửa cho công chúng, sẽ được tiến hành với hai chiếc Nissan Leaf. Nó sẽ được hoàn thành vào tháng 6 năm 2022. Nissan Leaf hiện là mẫu xe duy nhất hỗ trợ V2G tại Singapore.

 

 

SP Group sẽ xem xét các lĩnh vực bao gồm sạc EV trong thời gian cao điểm và thấp điểm, cũng như quản lý điện áp trong hệ thống phân phối. "Nếu công nghệ V2G được chứng minh là khả thi, nó có thể tạo cho hệ thống điện và chủ sở hữu xe điện đôi bên cùng có lợi, hoạt động như một giải pháp hiệu quả về chi phí để bổ sung các hệ thống lưu trữ năng lượng lớn hơn nhằm khắc phục tình trạng gián đoạn trong khi chủ sở hữu xe điện có thể được trả tiền để sử dụng SP Group cho biết pin EV khi cần thiết.

Khi được đề cập đến việc cung cấp điện bị ngắt, SP Group cho biết các nhà máy điện theo truyền thống thường thực hiện vai trò giảm thiểu khả năng gián đoạn, nhưng chủ sở hữu xe điện hiện có thể đóng góp bằng công nghệ V2G.

Trích dẫn ví dụ về các điểm sạc EV được cung cấp năng lượng mặt trời, SP Group cho biết: "Khi lượng năng lượng mặt trời giảm do mưa hoặc mây che phủ, các EV được cắm vào hệ thống có thể cân bằng nguồn cung bị giảm.

 

 

"Trong các thời kỳ tạo ra năng lượng mặt trời quan trọng, các EV có thể lưu trữ năng lượng dư thừa." Giám đốc điều hành Tập đoàn SP, Stanley Huang cho biết cuộc thử nghiệm là một bước tiến nữa để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng xanh của Singapore.

Chính phủ Singapore sẽ loại bỏ dần các loại xe chạy xăng vào năm 2040. Chính phủ đã cam kết sẽ lắp đặt 8 thị trấn có điểm sạc vào năm 2025 và xây dựng 60.000 điểm sạc trên khắp hòn đảo vào năm 2030.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)