Stephanie Frappart là nữ trọng tài đầu tiên được phân công bắt chính tại World Cup 2022

02-12-2022

(kyluc.vn) Trận đấu Costa Rica - Đức tại lượt trận cuối bảng E sẽ đi vào lịch sử khi có nữ trọng tài đầu tiên cầm còi ở một trận bóng đá nam tại World Cup.

Trọng tài Stephanie Frappart là người điều hành chính trận đấu giữa Costa Rica vs Đức trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng E World Cup 2022 diễn ra rạng sáng 2.12 (giờ Việt Nam). 

Trước khi được bắt chính trận đấu này, bà Frappart là trọng tài thứ 4 trong trận đấu giữa Ba Lan vs Mexico ngày 22.11 và trận Bồ Đào Nha và Ghana tại Sân vận động 974 vào ngày 24.11.

 

 

Bà Frappart sẽ chính thức đi vào lịch sử khi là nữ trọng tài đầu tiên cầm còi tại một trận bóng đá nam ở World Cup. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu trọng tài người Pháp ghi tên mình vào lịch sử bóng đá. Trước đó, trọng tài Frappart cũng đã trở thành người phụ nữ đầu tiên làm trọng tài cho một trận đấu tại Ligue 1 và UEFA Champions League.

Chia sẻ trước thềm World Cup 2022, Frappart cho biết: "World Cup là giải đấu thể thao quan trọng nhất thế giới. Tôi là nữ trọng tài đầu tiên ở Pháp và Châu Âu nên tôi biết cách xử lý các vấn đề.

Việc có trọng tài nữ ở một kỳ World Cup là dấu hiệu cho thấy đã có sự cải cách từ FIFA và các nhà chức trách".

Nói về quyết định sử dụng trọng tài nữ tại giải đấu năm nay, ông Pierluigi Collina - Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA, khẳng định: "Họ được chọn không phải vì họ là phụ nữ, mà với tư cách là trọng tài FIFA. Họ có thể điều hành bất kỳ trận đấu nào".

Ở trận đấu giữa Costa Rica và Đức, tổ trợ lý cùng thực hiện nhiệm vụ với Frappart là hai nữ trọng tài khác là Neuza Back (Brazil) và Karen Diaz (Mexico). Ngoài những nữ trọng tài này, World Cup 2022 còn có sự góp mặt của những nữ trọng tài khác là Salima Mukansanga của Rwanda và Yamashita Yoshimi của Nhật Bản.

Theo laodong.vn (https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/nu-trong-tai-dau-tien-duoc-phan-cong-bat-chinh-tai-world-cup-2022-1122607.ldo)