Sự kiện thể thao lớn nhất thế giới trong năm 2022 diễn ra tại Israel

16-07-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Khoảng 10.000 vận động viên đến từ hàng chục quốc gia tranh tài tại Đại hội thể thao Maccabiah lần thứ 21 đã tham gia vào 42 sự kiện thể thao dưới sự theo dõi của hàng chục nghìn khán giả. Thế vận hội năm nay dự kiến sẽ là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới vào năm 2022.

Maccabiah Games hay Đại hội thể thao Maccabiah lần thứ 21, được gọi là "Thế vận hội Do Thái", diễn ra tại Israel vào ngày 12-26 tháng 7, với các địa điểm ở Jerusalem, Haifa và Netanya. Khoảng 10.000 vận động viên đến từ 80 quốc gia tranh tài trong sự kiện 4 năm sẽ tham gia vào 42 sự kiện thể thao với sự theo dõi của hàng chục nghìn khán giả. Lịch sử phong phú của Maccabiah Games, Maccabi World Union và Kfar Maccabiah có từ thời tiền lập quốc.

Đại hội thể thao Maccabiah những lần tổ chức trước

Đại hội thể thao Maccabiah đã được tổ chức tại Israel từ năm 1932. Đại hội thể thao, diễn ra bốn năm một lần nhưng bị hoãn một năm do COVID, hiện công nhận tất cả 28 môn thể thao Olympic cộng với một số môn bổ sung như cờ vua và cricket.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến dự lễ khai mạc Đại hội thể thao Maccabiah 2022 tại Sân vận động Teddy ở Jerusalem.

Tổng thống Israel Isaac Herzog đã phát biểu trước khán giả và các vận động viên và dành sự chào đón đặc biệt tới Biden, ông nói: "Chúng tôi hoan nghênh các gia đình và bạn bè yêu quý của bạn, những người đã cổ vũ và ủng hộ bạn. Và tôi cảm ơn một người ủng hộ đặc biệt - Tổng thống Joe Biden, một người bạn thực sự của Israel. "

Sự kiện kéo dài hai tuần và các đội khác nhau sẽ thi đấu tại các địa điểm ở Jerusalem, Haifa và Netanya. Nó được giám sát bởi tổ chức mẹ, Liên minh Thế giới Maccabi, tổ chức cũng chịu trách nhiệm cho các tổ chức Maccabiah Games Châu Âu, Maccabiah Games Liên Mỹ và Maccabiah Games Châu Đại Dương.

 

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)